23/11/2023 19:00 GMT+7

Phát Đạt: Đưa dư nợ trái phiếu về zero trước khi kết thúc năm 2023

CEO của Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (Mã chứng khoán PDR) - ông Bùi Quang Anh Vũ cho hay việc trả dứt nợ trái phiếu trước hạn là nỗ lực của công ty để sẵn sàng cho năm 2024 với nhiều thay đổi lớn.

Ông Bùi Quang Anh Vũ - CEO của Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt

Ông Bùi Quang Anh Vũ - CEO của Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt

* Việc đưa dư nợ trái phiếu về 0, mang lại lợi ích gì cho Phát Đạt trong bối cảnh hiện nay? Công ty có dự định sau khi phát hành cổ phiếu, vẫn sẽ tính đến bài toán huy động trái phiếu hay không?

Phát Đạt sẽ dùng số tiền của nhà đầu tư chuyên nghiệp nộp tiền trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để trả dứt nợ trái phiếu và đưa dư nợ trái phiếu về ZERO trước khi kết thúc năm 2023.

Việc giảm dư nợ, tăng vốn chủ sở hữu, giúp các chỉ số công ty trở nên lành mạnh hơn, giảm bớt áp lực về tài chính để sẵn sàng cho những kế hoạch tiếp theo. Phát Đạt có lộ trình rất rõ ràng cho từng giai đoạn, việc tập trung tất toán trái phiếu sẽ giúp công ty có được những cơ hội tốt hơn trong việc phát triển kinh doanh sắp tới.

Thị trường trái phiếu thời gian qua cho thấy là một kênh huy động vốn trung và dài hạn rất tốt cho doanh nghiệp song song với kênh huy động tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, cần điều tiết sao cho phát triển lành mạnh và đôi bên cùng có lợi.

Chúng tôi là doanh nghiệp luôn giữ chữ "Tín" làm đầu, chính vì vậy mà luôn được các nhà đầu tư tin cậy và tin vào triển vọng phát triển của Phát Đạt. Ngay cả khi thị trường bất động sản khó khăn, các nhà đầu tư này vẫn chọn tin tưởng và đồng hành cùng công ty.

Do vậy mà trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã hoàn tất việc nộp tiền theo đúng kỳ vọng của công ty. Việc có thêm "tiền tươi thóc thật" đối với Phát Đạt là rất ý nghĩa, giúp chúng tôi giải quyết được dòng tiền.

Phát Đạt cũng dự kiến phát hành 20% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu vào cuối Quý 1-2024.

Hội đồng quản trị PDR nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội đồng quản trị PDR nhiệm kỳ 2023 - 2028

* Phát Đạt có thay đổi gì trong chiến lược, chiến thuật kinh doanh, quản trị công ty hay không?

Bài học mà Phát Đạt nhận thức sâu sắc sau cuộc khủng hoảng là cần phải linh hoạt để thích ứng với tình hình thực tế. Trong đó, Phát Đạt ưu tiên vào mục tiêu tái cơ cấu danh mục đầu tư. Công ty cũng cần đánh giá lại hiệu quả của bộ máy vận hành để tinh gọn, đa nhiệm và hiệu quả cao hơn.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của khách hàng, quản lý dòng tiền và thực hiện tái đầu tư để kiểm soát tài chính tốt nhất.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nguồn nhân lực có chuyên môn cao và tinh nhuệ là yếu tố then chốt của mọi doanh nghiệp. Riêng Phát Đạt, ngoài những yếu tố đó, chúng tôi còn cần người có cùng tần số, uy tín, trung thực và trách nhiệm để đồng hành lâu dài cùng công ty.

“Phát Đạt lựa chọn quỹ đất sạch và triển khai khi đã sẵn sàng về mọi mặt”

“Phát Đạt lựa chọn quỹ đất sạch và triển khai khi đã sẵn sàng về mọi mặt”

Đội ngũ nhân sự Phát Đạt rất sắc bén về pháp lý, đây là điều then chốt giúp chúng tôi điều phối và thực hiện các vấn đề về pháp lý đúng tiến độ, minh bạch và chính xác.

Từ trước tới nay, các dự án của Phát Đạt khi triển khai ra thị trường đều phải đảm bảo các yếu tố để hoàn thiện về pháp lý. Các quỹ đất được lựa chọn phải là quỹ đất sạch, và dự án sẽ chỉ được triển khai khi đã sẵn sàng về mọi mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên