Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Phạt chủ đầu tư Năm Sao Đại Lãnh 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

02/11/2018 17:32 GMT+7

TTO - Thời điểm kiểm tra khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh ở hạng mục nhà hàng, chủ đầu tư đã xây dựng không đúng theo hồ sơ đã được cấp phép; hạng mục bờ kè biển xếp đá khan và hồ bơi không có trong nội dung giấy phép xây dựng.

Phạt chủ đầu tư Năm Sao Đại Lãnh 40 triệu đồng vì xây dựng không phép - Ảnh 1.

Dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) - Ảnh: T.THỊNH

Ngày 2-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần du lịch Năm Sao - chủ đầu tư dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) với nội dung: "Hạng mục xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp theo quy định".

Việc xử phạt trên được Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thực hiện sau khi có kết quả kiểm tra thực địa của đoàn kiểm tra gồm: Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Sở TN&MT, Sở Xây dựng, UBND huyện Vạn Ninh cùng chủ đầu tư dự án và đơn vị tư vấn đối với các hạng mục công trình tại dự án này vào cuối tháng 10-2018.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, tại vị trí hạng mục nhà hàng xây dựng của dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh - xác định không đúng theo hồ sơ đã được cấp phép. Hạng mục bờ kè biển xếp đá khan và hồ bơi không có trong nội dung giấy phép xây dựng.

"Đối với hạng mục bờ kè xếp đá khan, chủ đầu tư đã thi công không phép trên chiều dài 180m ở bãi biển. Điều này chủ đầu tư giải thích: sau bão 12 (tháng 11-2017) do thủy triều, sóng đánh vào liên tục, ảnh hưởng đến quá trình thi công các hạng mục, công trình bên trong nên đã xếp đá để ngăn sóng như một giải pháp tạm thời" - một thành viên trong đoàn kiểm tra dự án này nói.

Cùng với quyết định xử phạt hành chính, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư dự án thanh thải bờ kè đá chắn sóng biển xâm thực và giữ đất đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với cảnh quan môi trường.

Đối với hạng mục nhà hàng và hồ bơi sai phạm, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công xây dựng để điều chỉnh quy hoạch và bổ sung giấy phép xây dựng.

Liên quan đến nhiều thông tin phản ánh về việc dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh thi công "lấn biển".

Cùng ngày, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cho biết sau khi tiến hành kiểm tra đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh xác nhận: dự án không lấn biển, ranh giới và diện tích trên hồ sơ và thực tế là phù hợp.

"Tuy nhiên, do thủy triều thay đổi nên việc bố trí các hạng mục công trình, quy hoạch tổng thể mặt bằng cần phải điều chỉnh để đảm bảo mỹ quan của bãi biển cũng như an toàn cho dự án" - báo cáo nêu rõ.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận