Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phạt 5-10 triệu đồng nếu tập thể thao mang tính chất khiêu dâm

31/07/2019 16:20 GMT+7

TTO - Tập thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc VN sẽ bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng.

Phạt 5-10 triệu đồng nếu tập thể thao mang tính chất khiêu dâm - Ảnh 1.

Bóng chuyền bãi biển nữ thường mặc trang phục thi đấu "thoáng mát", liệu có vi phạm nghị định này hay không?- Ảnh: TECHAN

Đây là một trong những quy định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1-8-2019 quy định trong Nghị định 46/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao. 

Thông tin này đang gây xôn xao dư luận bởi khái niệm tập luyện thể thao thế nào là khiêu dâm, đồi trụy khá mơ hồ.

Theo Nghị định 46, mức phạt tiền và thẩm quyền phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao tối đa là 50 triệu đồng đối với cá nhân và 100 triệu đồng đối với tổ chức.

Dùng doping bị phạt 10-15 triệu đồng

Nghị định quy định, phạt tiền 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chất kích thích (doping) thuộc danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao. Cá nhân, tổ chức bao che cho VĐV sử dụng doping sẽ bị xử phạt từ 15-20 triệu đồng. Bên cạnh đó VĐV sử dụng doping sẽ bị cấm tham gia thi đấu thể thao từ 1-3 tháng.

Phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với hành vi sử dụng bài tập, môn tập thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc VN.

Với các hành vi gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người khác thông qua bài tập thể thao sẽ bị phạt từ 10-15 triệu đồng (trừ những bài, môn tập được pháp luật cho phép).

Các hành vi gian lận trong thể thao cũng được quy định xử phạt trong nghị định này. Cụ thể, phạt tiền từ 5-10 triệu đồng với hành vi gian lận tên, tuổi, giới tính để được tuyển chọn vào các đội tuyển thể thao.

Phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đối với các hành vi làm sai lệch kết quả thi đấu thể thao. Đối với các trọng tài điều khiển các cuộc thi đấu thể thao, bị phạt từ 15-20 triệu đồng nếu điều hành thiếu trung thực, khách quan.

Chửi bới, đe dọa trong thi đấu thể thao bị phạt 20 triệu đồng

Những hành vi chứi bới, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, đe dọa xâm phạm sức khỏe, tính mạng, phản ứng không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN khi tham gia hoạt động thể thao bị phạt 15-20 triệu đồng.

Theo nghị định 46, sẽ phạt tiền 15-20 triệu đồng đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động thể thao trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc VN.

Các hoạt động thể thao bị cho là gây thiệt hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của con người cũng bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Cá nhân, tổ chức sẽ bị phạt từ 30-40 triệu đồng nếu thực hiện hoạt động thể thao gây thiệt hại sức khỏe người khác.

Thẩm quyền xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao thuộc Cơ quan thanh tra chuyên ngành, Ủy ban nhân dân, Công an nhân dân các cấp, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận