06/08/2020 17:44 GMT+7

Phạt 2 người livetream xúc phạm đoàn thu thuế sầu riêng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Chiều 6-8, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk xác nhận đã ra quyết định xử phạt 2 người livetream xúc phạm đoàn chống thất thu thuế sầu riêng…

Phạt 2 người livetream xúc phạm đoàn thu thuế sầu riêng - Ảnh 1.

Một số hình ảnh trên mạng xã hội đã bị công an xử phạt - Chụp màn hình

Liên quan vụ huyện áp thuế doanh giữa mùa dịch, chiều 6-8, đại tá Trần Duy Trường - trưởng Công an huyện Krông Pắk - xác nhận đã ra quyết định xử phạt 2 người livetream xúc phạm đoàn thu thuế sầu riêng.

Theo ông Trường, hai người phụ nữ đã phát trực tiếp trên Facebook với những lời lẽ xúc phạm tổ công tác liên ngành chống thất thu thuế của huyện.

Theo đó, Công an huyện ra hai quyết định xử phạt đối với bà L.T.H. (52 tuổi) và T.T.N. (48 tuổi, đều trú tại xã Ea Kênh, Krông Pắk) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân, mỗi người 7,5 triệu đồng.

Trước đó, chiều 1-8, tổ công tác liên ngành chống thất thu thuế của huyện đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn thôn Tân Đông, xã Ea Kênh, yêu cầu các chủ vựa thực hiện nộp thuế doanh thu theo thông tư 92 của Bộ Tài chính thì hai phụ nữ này đến ngăn cản.

Bà H. và bà N. còn quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội với những lời lẽ phản cảm, đe dọa biểu tình phản đối việc thu thuế đối với các doanh nghiệp và vựa thu mua sầu riêng.

Phạt 2 người livetream xúc phạm đoàn thu thuế sầu riêng - Ảnh 2.

Hai phụ nữ bị triệu tập, xử phạt - Ảnh: TT

Theo ông Trường, những hình ảnh và lời nói xúc phạm chính quyền và lực lượng công an của hai người phụ nữ này là hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức cá nhân theo điểm g, khoản 3, Nghị định 167/CP.

Ngày 3-8, Công an huyện đã triệu tập 2 đương sự lên làm việc, bà N. và bà H. đã thừa nhận sai phạm, tự giác gỡ video livestream trên Facebook, cam kết không tái phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên