Phạt 15 triệu đồng người cách ly COVID tại nhà nhưng ra ngoài, đưa đi cách ly tập trung

19/03/2021 08:26 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa xử phạt một trường hợp thuộc diện phải cách ly tại nhà nhưng nhiều lần không chấp hành quy định trên.

Phạt 15 triệu đồng người cách ly COVID tại nhà nhưng ra ngoài, đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Người dân xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương) được lấy mẫu test COVID-19 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tối 18-3, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Văn Minh (xã Kim Đính, huyện Kim Thành) thuộc diện phải cách ly tại nhà để phòng dịch COVID-19, song nhiều lần không chấp hành.

Khi phát hiện, nhà chức trách đã lập biên bản, đề nghị chủ tịch UBND huyện Kim Thành xử phạt 15 triệu đồng đối với ông Minh và buộc đi cách ly tập trung 21 ngày tự trả phí.

Trước đó, ông Minh dương tính với COVID-19, đã được điều trị khỏi và ra viện từ ngày 15-3, nhưng được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Kim Đính yêu cầu tự cách ly tại nhà 21 ngày dưới sự giám sát của cơ quan y tế.

Ông Minh cũng đã ký cam kết nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Tuy nhiên, gần đây ông Minh thường xuyên ra khỏi nhà, không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

2 vợ chồng ở Hải Dương 2 vợ chồng ở Hải Dương 'hết bệnh về nhà' tái dương tính COVID-19

TTO - Sau khi điều trị khỏi bệnh và được ra viện trở về nhà, vợ chồng anh Hoàng Văn T. và chị Nguyễn Thị H. ở ổ dịch xã Kim Liên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận