Phạt 100 triệu đồng cơ sở bán thịt heo ôi thiu

23/08/2019 13:28 GMT+7

TTO - Ngày 23-8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Đỗ Thị Thu Hồng (phường 10, TP Đà Lạt) 100 triệu đồng do kinh doanh thực phẩm tươi sống bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị.

Phạt 100 triệu đồng cơ sở bán thịt heo ôi thiu - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng thu giữ số thịt heo bị ôi thiu trong đợt kiểm tra kho lạnh của bà Đỗ Thị Thu Hồng vào ngày 31-7 - Ảnh: ĐAM TRỌNG

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã kiểm tra đột xuất gia đình bà Đỗ Thị Thu Hồng (đường Phạm Hồng Thái, Đà Lạt) và phát hiện 3 tủ lạnh chứa đầy thịt heo không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài ra, tại khu vực sân của gia đình bà Hồng còn có một kho lạnh (dài 3m, rộng 2m, cao 2,5m) chứa đầy thịt, trong đó có những khối thịt heo đã bốc mùi hôi thối. Toàn bộ thịt heo lưu kho tại gia đình bà Hồng khoảng 8 tấn, trong đó phần lớn thịt đã hư hỏng. Tất cả số thịt không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy kiểm định chất lượng. 

Bà Hồng khai nhận nhập toàn bộ số thịt heo bị ôi thiu từ các lò mổ tại Đà Lạt, TP Bảo Lộc và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng).

Cơ quan chức năng Đà Lạt xác định bà Hồng có quầy bán thịt tại chợ Đà Lạt và đã tạm ngưng hoạt động của quầy này để làm rõ việc kinh doanh thịt của bà Hồng.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận