31/01/2023 15:11 GMT+7

Phạt 10 triệu vì đăng tin 'Hải Phòng phạt nguội từ 3-2-2023'

Ngày 31-1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã làm việc với một doanh nghiệp để xác minh nội dung liên quan đến hình ảnh, thông tin "Bắt đầu phạt nguội từ ngày 3-2-2023 tại các ngã tư trong thành phố".

Phạt 10 triệu vì đăng tin Hải Phòng phạt nguội từ 3-2-2023 - Ảnh 1.

Nội dung này được doanh nghiệp đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào cuối tháng 1-2023 (cận Tết Nguyên đán Quý Mão) khiến người dân hoang mang. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu doanh nghiệp này chủ động rà soát, gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng phát trên không gian mạng. Tại buổi làm việc, Fanpage đã đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi độc giả.

Đại diện doanh nghiệp xác nhận, bài viết có chứa hình ảnh, thông tin "Bắt đầu phạt nguội từ ngày 3-2-2023 tại các ngã tư trong thành phố" gắn kèm hình ảnh thương hiệu, số điện thoại của doanh nghiệp. 

Đây là thông tin, hình ảnh được bộ phận truyền thông của công ty đăng tải trên trang mạng xã hội vào thời điểm trước Tết Nguyên đán. 

Thông tin này chưa được kiểm chứng về nguồn gốc, sau khi đăng tải, đã có nhiều phản ánh tiêu cực. Vì vậy, bộ phận truyền thông của đơn vị đã gỡ bỏ bài viết này.

Căn cứ các tình tiết vụ việc, chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với doanh nghiệp này do có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 

Đồng thời khuyến cáo, người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội; không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Chủ hụi báo mất 4 tỉ vì muốn tạo niềm tin nơi con hụiChủ hụi báo mất 4 tỉ vì muốn tạo niềm tin nơi con hụi

Sáng 31-1, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tiếp nhận xử lý trường hợp báo tin sai sự thật rằng bị mất trộm tài sản trị giá gần 4 tỉ đồng, xảy ra tại ấp Chánh Hưng, xã Bình Long, huyện Châu Phú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận