Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Pháp: mua bao cao su theo chỉ định, được hoàn tiền

28/11/2018 11:54 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn thông báo bên An sinh xã hội sẽ trả lại tiền mua bao cao su cho người mua theo chỉ định của bác sĩ và nữ hộ sinh, như biện pháp ngăn chặn sự lan truyền của HIV/AIDS.

Pháp: mua bao cao su theo chỉ định, được hoàn tiền - Ảnh 1.

Mua bao cao su được hoàn tiền ở Pháp nhằm phòng chống HIV/AIDS - Ảnh: EURO NEWS

Chương trình có hiệu lực từ ngày 10-12-2018 đối với duy nhất một hiệu bao cao su nhưng tên của thương hiệu này chưa được tiết lộ.

Theo Euro News, hệ thống An sinh xã hội của Pháp sẽ trả lại tiền mua bao cao su mua cho những trường hợp được bác sĩ chỉ định phải mua dùng như mua thuốc phòng ngừa bệnh. Như vậy phải hiểu đây là những trường hợp có đi khám bệnh và bác sĩ thấy cần phải được dùng bao cao su nhằm ngăn chặn khả năng lây lan HIV.

Bà Agnes Buzyn gọi đây là một "bước tiến mới cho công tác phòng chống và bảo vệ người Pháp khỏi HIV".

Bà nói trên đài phát thanh France Inter: "Chúng tôi phát hiện khoảng 6.000 trường hợp nhiễm HIV mới mỗi năm, trong đó 800 - 1.000 ca dương tính mới xảy ra ở nhóm người dưới 25 tuổi. Nhóm người này thường sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên nhưng lại không có biện pháp bảo vệ cho những lần sau".

Ngày 1-12 sắp tới là ngày Thế giới phòng chống AIDS. Theo thống kê gần nhất (năm 2017) của UNAIDS (Chương trình phối hợp của Liên Hiệp quốc về HIV/AIDS), trên thế giới có:

• 36,9 triệu người đang sống với HIV;

• 21,7 triệu người đang điều trị kháng HIV;

• 1,8 triệu người nhiễm mới

• 940.000 chết vì các bệnh liên quan đến AIDS

• Kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên đến nay, có 77,3 triệu người đang sống với HIV và tổng cộng khoảng 35,4 triệu người đã chết vì các bệnh liên quan đến AIDS.

Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ

TTO - Một mẩu quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ đang bị chỉ trích nặng nề vì gắn lễ hội Navratri của người Hindu với sản phẩm có phần nhạy cảm này.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận