07/02/2018 09:52 GMT+7

Pháp cấm vừa lái xe vừa nhắn tin, kể cả khi dừng đèn đỏ

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nhà chức trách Pháp vừa ban hành quy định cấm nhắn tin trong lúc lái xe, ngay cả khi dừng đèn đỏ, nếu vi phạm, tài xế có thể bị phạt tới 167 USD.

Pháp cấm vừa lái xe vừa nhắn tin, kể cả khi dừng đèn đỏ - Ảnh 1.

Một tài xế có thể rơi vào tình trạng mất tập trung tới 15 giây sau khi gửi một tin nhắn - Ảnh: REUTERS

Theo trang Digital Trends, một tòa án ở Pháp vừa ra phán quyết cho rằng việc các tài xế nhắn tin trong khi điều khiển xe hơi là phạm pháp, ngay cả khi hành động nhắn tin này thực hiện trong lúc dừng xe chờ đèn đỏ.

Với luật mới này, trừ những khi bạn đang đậu xe tại khu vực dừng đỗ quy định (hoặc đang dừng xe trong lối dẫn vào nhà mình!), còn không bạn hãy để chiếc điện thoại nằm nguyên trong túi để tránh việc bị phạt.

Cùng với tiền phạt, người nhắn tin trong lúc dừng chờ đèn đỏ còn bị trừ 3 điểm bằng lái xe, mức phạt tương đương với những người nhắn tin trong khi đang lái xe.

Nhà chức trách Pháp ban hành điều luật nghiêm khắc này sau một thời gian phải đối mặt với rất nhiều thách thức nhằm giúp cho đường sá của họ an toàn hơn.

Tỉ lệ tử vong do tai nạn đường bộ ở Pháp đã tăng liên tiếp trong ba năm qua, cũng là quãng thời gian liên tục dài nhất có số tai nạn giao thông đường bộ chết người gia tăng kể từ năm 1972.

Năm 2016, số trường hợp tử vong vì tai nạn xe hơi tại Pháp lên tới 3.469 người. Và đây là lý do để nhà chức trách Pháp đưa ra những điều luật siết chặt hơn quy định sử dụng điện thoại di động với các tài xế xe hơi.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên