Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Pháo rocket bắn xuống gần sát đại sứ quán Mỹ tại Baghdad

20/05/2019 10:58 GMT+7

TTO - Một quả pháo rocket đã bắn xuống Vùng Xanh (Green Zone), nơi có an ninh canh phòng cẩn mật tại thủ đô Baghdah, cách đại sứ quán Mỹ chỉ 1,6km trong đêm 19-5.

Pháo rocket bắn xuống gần sát đại sứ quán Mỹ tại Baghdad - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh Iraq làm nhiệm vụ tại một chốt an ninh ở cửa ngõ vào khu Green Zone tại thủ đô Baghdad, Iraq - Ảnh: AP

Hãng tin AP dẫn thông tin xác nhận về sự việc từ một người phát ngôn của quân đội Iraq, ông Yahya Rasoul.

Hãng thông tấn quốc gia Iraq cho biết vụ tấn công rõ ràng này không gây thương vong, song xảy ra ở thời điểm nhạy cảm, khi căng thẳng gia tăng trên toàn Vịnh Ba Tư sau khi Nhà Trắng điều chiến hạm và máy bay ném bom tới khu vực này nhằm răn đe Iran.

Cùng với đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã ra lệnh rút một số nhân sự không thiết yếu trong phái bộ ngoại giao của họ tại Baghdah về nước.

Đây là vụ tấn công bằng pháo rocket đầu tiên xảy ra, kể từ sau khi ba quả đạn súng cối nã xuống khu vực Green Zone của thủ đô Baghdah hồi tháng 9 năm ngoái.

Vẫn chưa có lực lượng nào tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công. Vụ việc xảy ra lúc xế chiều, thời điểm nhiều người dân Baghdad đang ở nhà dùng bữa tối.

Quân đội Iraq đang điều tra nguyên nhân, tuy nhiên thông tin ban đầu xác định quả pháo rocket đã được bắn đi từ phía đông thủ đô Baghdad, đây cũng là nơi đóng chân của các chiến binh dân quân Shiite có sự hỗ trợ của chính quyền Iran.

Ông Trump: Nếu gây chiến, Iran sẽ chính thức đi đến ngày tàn Ông Trump: Nếu gây chiến, Iran sẽ chính thức đi đến ngày tàn

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng đe dọa Iran qua Twitter, làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc xung đột tiềm năng giữa Washington và Tehran trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước này đang tăng nhiệt.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận