30/07/2021 15:14 GMT+7

Phần quà yêu thương cho bệnh nhân chạy thận và người khuyết tật

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Ngày 30-7, Thành đoàn TP Cần Thơ phối hợp với các doanh nghiệp ở địa phương trao quà cho các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và những người khuyết tật yếu thế.

Phần quà yêu thương cho bệnh nhân chạy thận và người khuyết tật - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phương Tùng, trưởng Ban thanh niên, công nhân đô thị và nông thôn Thành đoàn TP Cần Thơ, gửi quà cho người dân gặp khó trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh: CHÍ CÔNG

Quà "yêu thương" hôm nay, các bạn đoàn viên, thanh niên Thành đoàn TP Cần Thơ chuẩn bị trao tặng cho bà con các nhu yếu phẩm gồm gạo, mì, nước mắm, rau củ và kèm phong bì tiền mặt 600.000 đồng (với tổng giá trị khoảng 1 triệu đồng/phần quà).

Dẫn xe đạp ra trước hẻm chờ nhận quà, cụ Lữ Công Quang (72 tuổi, ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) cho biết khoảng 1 tuần nay cụ ăn uống rất kham khổ và mỗi ngày chỉ dám kho 2 trứng vịt để ăn cho qua bữa. Hôm nào người dân thương cho ít tiền thì cụ Quang mới mua con cá, miếng thịt, bó rau về ăn.

Quà yêu thương gửi đến bà con chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - Video: CHÍ CÔNG

Ở đậu trên miếng đất rộng chừng 6m2, trước đây cụ Quang đạp xe cọc cạch đi bán rau mưu sinh cũng kiếm được 60.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên đời sống của cụ Quang gặp nhiều khó khăn và bế tắc.

"Có số tiền này, tui mua thêm 20 hột vịt để dành ăn và mua thuốc để uống. Còn 10kg gạo này tui ăn gần cả tháng nữa mới hết. Tui mừng lắm, tui thiệt tình cảm ơn các cháu đây rất nhiều", cụ Quang nói.

Còn bà Hồ Thị Lập (62 tuổi, ở huyện Thới Lai) đưa con gái Nguyễn Thị Hồng Nhi đi chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cũng mừng rơi nước mắt khi được nhận quà.

"Con tui chạy thận 2 năm rồi. Mỗi ngày tui phải gồng gánh kiếm vài ba trăm ngàn để mua thuốc cho con uống. Giờ tui kiệt sức và gặp khó khăn lắm. Có 600.000 đồng này con tui sẽ có thuốc uống và bớt đau đớn thêm một, hai ngày nữa…", bà Lập rưng rưng chia sẻ.

Phần quà yêu thương cho bệnh nhân chạy thận và người khuyết tật - Ảnh 3.

Có số tiền 600.000 đồng này, bà Lập vui mừng vì con bà là em Nguyễn Thị Hồng Nhi sẽ có thuốc uống và bớt đau đớn thêm một hai ngày nữa - Ảnh: CHÍ CÔNG

Anh Nguyễn Phương Tùng, trưởng Ban thanh niên công nhân đô thị và nông thôn Thành đoàn TP Cần Thơ, cho biết kể từ khi TP Cần Thơ giãn cách xã hội đến nay, Thành đoàn TP Cần Thơ thực hiện Hành trình kết nối yêu thương "giải cứu" hơn 20 tấn nông sản, rau củ của nông dân gửi lại cho sinh viên, cho dân sống ở khu phong tỏa tại TP Cần Thơ nấu ăn chống dịch.

Đặc biệt, hôm nay, đơn vị cũng phối hợp với doanh nghiệp địa phương chuẩn bị 46 phần quà (mỗi phần khoảng 1 triệu đồng) để trao cho bệnh nhân lọc thận và người khuyết tật ở TP Cần Thơ. Tổng số tiền vận động hỗ trợ dân đến nay, anh Tùng cho biết đã hơn 450 triệu đồng.

"Quà nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của mọi người mong muốn san sẻ, giúp cho bà con khó khăn ấm lòng hơn để cùng nhau vượt qua dịch bệnh, sớm trở về cuộc sống đời thường", anh Tùng chia sẻ thêm.

Phần quà yêu thương cho bệnh nhân chạy thận và người khuyết tật - Ảnh 4.

Cụ Lữ Công Quang (bên trái) ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vui khi nhận được quà - Ảnh: CHÍ CÔNG

SOSmap - SOSmap - 'bản đồ' kết nối giúp đỡ người khó khăn

TTO - Được kích hoạt ngay thời điểm TP.HCM bước vào giai đoạn giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất và nhiều người dân khó khăn cần được giúp đỡ, ứng dụng SOSmap của Phạm Thanh Vi (32 tuổi) đang kết nối rất nhiều người cho và người nhận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên