Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Phận 'nữ nhi' làm nghề chuyển phát

22/10/2021 08:00 GMT+7

Shipper công nghệ - cái nghề dường như được sinh ra dành cho nam giới khi phải dãi nắng dầm mưa trên các nẻo đường giao hàng.

Phận nữ nhi làm nghề chuyển phát - Ảnh 1.

Chị T. tất bật với công việc shipper mỗi ngày

Nhưng không ít chị em phụ nữ lại ngược dòng chọn làm nghề kiếm sống. Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nhưng đâu đó họ vẫn tìm được niềm vui và luôn hết mình vì công việc.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp dể tôn vinh các chị em phụ nữ, ngày mà họ được hưởng trọn vẹn sự trân trọng và tình yêu sâu sắc của những người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhưng sẽ là ngày bình thường như bao ngày khác khi trên các nẻo đường vào các ngày lễ tết đều không có ngoại lệ, vẫn xuất hiện bóng dáng mảnh mai, hao gầy của người phụ nữ sau lưng với những bao hàng khệ nệ, lăn xả trên đường giao hàng. Lắng nghe tâm sự của các chị em trong nghề shipper, càng thấy đồng cảm chia sẻ với công việc đặc thù này.

Chị Nguyễn Thị T., shipper J&T Express Nghệ An thấm thía những ngày tháng làm việc trong mùa dịch: "Có khách hàng gửi gấp đơn thuốc cho con từ Hà Nội đến Vinh, song vì dịch bệnh giao thông vẫn còn gián đoạn nên gia đình người nhận và người gửi liên tục gọi điện hỏi thăm nhờ phát gấp.

Bản thân tôi cũng nơm nớp lo lắng vì sợ hàng đến muộn, khách hàng khó xoay sở nên ngay khi biết thông tin, cả bưu cục đã ưu tiên kiểm đếm, tôi cũng tức tốc tới trung tâm khai thác lấy hàng chạy một mạch giao cho khách. Gói hàng được giao kịp lúc, niềm vui của gia đình cháu bé, những lời cảm ơn của người nhà khiến bao vất vả tan biến" chị chia sẻ thêm.

Phận nữ nhi làm nghề chuyển phát - Ảnh 2.

Đồng nghiệp giúp đỡ shipper bê hàng lên xe

Rủi ro, cực nhọc, hàng ngày vẫn phải "lăn xả" trên đường là thế nhưng chị Trần Ngọc M. (shipper tại Hà Nội) vẫn chọn công việc này vì được thỏa mãn đam mê "dạo" phố.

Chị nói: "Dù vất vả nhưng nghề này nếu chăm chỉ thì tôi kiếm được khoản kha khá để sinh hoạt và tiết kiệm. Có những ngày phải ăn tạm bên vệ đường để đợi khách, chưa kể nắng mưa rồi có khi bị khách "bom" hàng. Nhưng cũng có cái vui là được đi đây đi đó, đường nào ngách nào cũng biết".

Phận nữ nhi làm nghề chuyển phát - Ảnh 3.

Các nữ nhân viên chăm sóc khách hàng của J&T Express

Thấu hiểu và đồng cảm cùng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, J&T Express đã thành lập Quỹ J&T Care với tổng số tiền lên tới 3 tỷ đồng tùy trường hợp cụ thể từ 2.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Phận nữ nhi làm nghề chuyển phát - Ảnh 4.

Shipper J&T Express trao hàng cho khách

Vất vả với những khó khăn đặc thù của nghề shipper nhưng các chị em shipper vẫn kiên trì, làm việc có trách nhiệm để chứng minh rằng phụ nữ cũng có thể hoàn thành tốt mọi việc dù ở bất kì công việc nào.

Dịp 20/10 này, chúc cho những người phụ nữ Việt và đặc biệt là cộng đồng nữ shipper luôn hạnh phúc và vui vẻ, có thêm nhiều trải nghiệm trong chuyến hành trình của mình và luôn đồng hành với nghề họ đã chọn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận