Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phẫn nộ với facebooker rủa bệnh nhân ung thư: ‘Trần Lập chờ em!’

04/11/2019 16:22 GMT+7

TTO - ‘Chào mừng chiến binh ung thư Đặng Trần Thủy Tiên về với đội của Tây y quỷ. Trần Lập chờ em’. ‘Chào mừng chiến binh ung thư Đỗ Hạnh An (con của quỷ Đỗ Đức Thành) về với đội Tây y quỷ. Trần Lập đã đón được em’…

Phẫn nộ với facebooker rủa bệnh nhân ung thư: ‘Trần Lập chờ em!’ - Ảnh 1.

Những bài đăng ác độc gây phẫn nộ trên mạng xã hội hôm nay - Ảnh chụp màn hình

Đó là những bài đăng trên tài khoản facebook có tên Phạm Đại Dương vào hôm qua 3-11 và hôm nay 4-11. Ngoài ra còn một số bài đăng của các tài khoản Facebook khác.

Những bài đăng này đã lập tức thổi bùng cơn phẫn nộ mạnh mẽ trong cộng đồng mạng về sự độc ác của đám người kinh doanh thực phẩm thực dưỡng đang cố gắng chống tại "phe" Tây y trong điều trị ung thư.

Phẫn nộ với facebooker rủa bệnh nhân ung thư: ‘Trần Lập chờ em!’ - Ảnh 2.

Thủy Tiên chọn tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ và bị những kẻ nhẫn tâm rủa xả - Ảnh: NVCC

Thực dưỡng, ăn chay mà ác độc đến thế ư?

Cuộc chiến trên mạng xã hội giữa hai phe Tây y và thực dưỡng, "thuận tự nhiên" trong điều trị ung thư đã tồn tại âm ỉ vài năm nay và gần đây được thổi bùng hơn sau sự ra đời của một số cuốn sách về ung thư.

Cuộc chiến này có lẽ đã "làm phiền" tới không ít công chúng, các bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân đang quá mệt mỏi, tuyệt vọng trong hành trình khốc liệt chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Nhưng khi những bài đăng trên xuất hiện thì sức chịu đựng của công chúng đã vượt quá giới hạn.

Trong khi công chúng còn chưa hết xót thương người con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa phải lìa đời ở tuổi đôi mươi sau 18 tháng cùng gia đình kiên cường chiến đấu với ung thư; hay nghẹn ngào khâm phục nữ sinh Thủy Tiên với chiếc đầu trọc vì điều trị ung thư vẫn lạc quan và tự tin đi thi Duyên dáng Ngoại thương, thì lập tức sững sờ trước những dòng chữ đầy gươm dao, ác độc dành cho những con người đáng ra cần được cộng đồng tôn trọng, động viên, khích lệ nhất.

Bác sĩ Hùng Ngô (Ngô Đức Hùng, hay còn được biết tới với nick name là Húng Ngò) - đại diện cho "phe" Tây y - người lâu nay tuyên chiến với các nhóm thực dưỡng, thuận tự nhiên, anti vaccine phải thốt lên dòng cảm thán: "Thực dưỡng, ăn chay mà ác độc đến thế ư?".

Bác sĩ Ngô Đức Hùng chia sẻ: "Thú thật trong đời người, sống đến giờ tôi vẫn chưa thể tưởng tượng được có những kẻ ác độc đến vậy. Cô gái trẻ mắc ung thư sớm, đầy lạc quan bước vào con đường chiến đấu…Tôi luôn mong bình an và hạnh phúc đến với em.

Tôi đang tự hỏi vì điều gì khiến họ ác tâm thất đức đến vậy. Vì ăn thực dưỡng? Vì bán mấy cân gạo lứt, mấy chai dầu gấc mà mất hết nhân tính đến vậy?...".

Theo bác sĩ Hùng, hành động của những người này là không thể chấp nhận được. Hiện một số bài đăng "phản cảm" đã được chủ nhân các Facebook xóa.

Phẫn nộ với facebooker rủa bệnh nhân ung thư: ‘Trần Lập chờ em!’ - Ảnh 3.

Bé Hạnh An đã mất mà những người kia cũng không buông tha

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại

TTO - 'Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường... Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát...', đạo diễn Đỗ Đức Thành đưa ra trên trang cá nhân của mình như thế.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận