Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại

02/11/2019 15:42 GMT+7

TTO - 'Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường... Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát...', đạo diễn Đỗ Đức Thành đưa ra trên trang cá nhân của mình như thế.

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại - Ảnh 1.

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8-2017 sau khi cô sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An đã qua đời ở tuổi 20. Hạnh An ra đi vào sáng 2-11 ở Singapore, thông tin này được đạo diễn Đỗ Đức Thành đưa ra trên trang cá nhân:

"Vì con là một thiên thần nên con chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường. Nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên".

Đạo diễn phim Những ngọn nến trong đêm cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã yêu thương, ủng hộ và giúp sức cho hai cha con trong suốt thời gian vừa qua.

Trước đó, ngày 1-11 đạo diễn Đỗ Đức Thành đã thông báo trên trang cá nhân của mình về tình trạng hôn mê của con gái, sau ca phẫu thuật ghép tụy ngày 30-10 khi Hạnh An không thở được, phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Bác sĩ nói Hạnh An bị viêm phổi và giảm chức năng thận.

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại - Ảnh 2.

Dòng chữ Hạnh An viết cho bố mẹ trước lúc hôn mê

Đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng cho biết trước lúc hôn mê, Hạnh An đã động viên mọi người rằng cô sẽ ổn và không ai được khóc. Cho đến tận những giây phút cuối cùng, Hạnh An còn viết chữ "Đắt?" bày tỏ sự lo lắng về chi phí cho ca phẫu thuật.

Gia đình Hạnh An đã mạnh mẽ chiến đấu suốt 2 năm qua dù cơ hội sống của cô bé không cao. Được biết, chi phí chữa bệnh cho Hạnh An trong hai năm lên đến con số 15 tỉ đồng, chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi. Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ về hành trình cùng Hạnh An chiến đấu lại căn bệnh ung thư

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại - Ảnh 5.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ anh khâm phục sự mạnh mẽ của con gái. Từ khi phát hiện bị bệnh ung thư máu, Hạnh An chỉ khóc 2 lần. Cô bé luôn động viên người thân mạnh mẽ trước sự trớ trêu của số phận

Để có kinh phí đưa con gái sang Singapore điều trị, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã bán nhà, xe hơi và nhiều tài sản giá trị khác. Tuy nhiên, khi tình trạng của Hạnh An có nhiều diễn biến xấu đi, anh buộc phải chia sẻ sự khó khăn của bản thân và gia đình để tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người, tiếp tục hi vọng cứu được con.

Rất nhiều anh em nghệ sĩ, các nhà hảo tâm, khán giả gần xa đã gom góp những tấm lòng, mỗi người một chút để tiếp thêm động lực cho cha con Hạnh An chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Hành trình chữa ung thư của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa khép lại - Ảnh 6.

Vài ngày trước khi qua đời, Hạnh An đã trải qua ca ghép tủy lần 3. Đạo diễn Đỗ Đức Thành vẫn luôn là người đồng hạnh với cô trong những ngày cuối cùng

Hành trình chống chọi kiên cường với bệnh tật của Hạnh An và bố suốt hai năm qua đã gây ra sự xúc động mạnh trên mạng xã hội. Rất nhiều nghệ sĩ lẫn khán giả đã chia sẻ sự mất mát này cùng gia đình.

Tài khoản Linnie Le viết: "Tôi theo dõi cuộc chiến đấu của Hạnh An và gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành đã được một thời gian. Lúc nào tôi cũng mong điều kỳ diệu sẽ đến với em, một cô bé dũng cảm, lạc quan yêu đời và chưa bao giờ chùn bước. Mong em yên nghỉ và giờ hãy tiếp tục cười thật tươi, Hạnh An nhé!".

Trên trang Facebook cá nhân, nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng bày tỏ sự tiếc thương: "Xin được chia sẻ nỗi đau này với gia đình đạo diễn Đỗ Đức Thành. Mọi người đã chiến đấu cùng Hạnh An thật kiên cường. Tấm lòng và sự hi sinh của anh Đỗ Đức Thành làm triệu người thêm thấm thía sự thiêng liêng của tình phụ tử".

Ngày của mẹ, ngắm bộ ảnh vui sống của 10 bệnh nhân ung thư vú Ngày của mẹ, ngắm bộ ảnh vui sống của 10 bệnh nhân ung thư vú

TTO - Nhân 'Ngày của mẹ' vào ngày 13-5 này, nhà thiết kế Li Lam đã thực hiện một dự án đặc biệt ý nghĩa dành cho những bệnh nhân ung thư vú mang tên: Luôn là người phụ nữ trong tôi.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận