Phần mềm khai báo y tế lỗi, bệnh nhân dồn ứ trước cổng Bệnh viện Hùng Vương

07/05/2021 09:38 GMT+7

TTO - Sáng 7-5, ngay lối vào duy nhất trước cổng Bệnh viện Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) dồn ứ người muốn vào bệnh viện nhưng phải chờ khai báo y tế.

Phần mềm khai báo y tế lỗi, bệnh nhân dồn ứ trước cổng Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh 1.

Dồn ứ người muốn vào bệnh viện nhưng phải chờ khai báo y tế tại Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: An Long

Hiện tại, Bệnh viện Hùng Vương chỉ mở duy nhất một lối vào tại cổng 3 trước mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, vì thế bệnh nhân và người nhà muốn vào buộc phải đi lối này vào để khai báo y tế.

Tuy nhiên, cổng này cũng mở với chiều rộng chỉ khoảng 1m, trong khi lượng bệnh nhân và người nhà vào khá đông nên tạo ra cảnh dồn ứ, người đứng tràn ra cả ngoài lề đường Lý Thường Kiệt.

Nhiều bệnh nhân đến cấp cứu chờ không được đã phải quay ra đi tìm bệnh viện khác.

Nhiều người sang cổng phía bên cạnh yêu cầu bệnh viện mở thêm lối vào nhưng không được, đành quay lại chen chân chờ vào.

Một số khác vì sợ cảnh chen chúc, dễ lây nhiễm dịch bệnh, đành tản ra đứng đợi ở phía đường đối diện. Đến 8h30, tình trạng vẫn chưa được cải thiện.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, cho biết do phần mềm khai báo y tế của bệnh viện bị lỗi không gửi thông tin người bệnh khai báo y tế lên Sở Y tế TP.HCM nên dẫn đến tình trạng như phản ánh trên. 

Bà Tuyết nói rằng hiện cơ sở này đang thực hiện cho bệnh nhân khai báo y tế qua phần mềm của bệnh viện, tạm thời những thông tin này chưa được gửi lên Sở Y tế TP.HCM và đã giải quyết được ùn tắc.

Bệnh viện Hùng Vương khánh thành tòa nhà Bách hợp được xây dựng với gần 350 tỉ đồng Bệnh viện Hùng Vương khánh thành tòa nhà Bách hợp được xây dựng với gần 350 tỉ đồng

TTO - Tòa nhà 13 tầng, có khoa xét nghiệm được trang bị hệ thống hoàn toàn tự động hiện đại nhất, khu vực phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

AN LONG - THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận