Phân loại rác thải tặng học bổng cho trò nghèo

29/12/2020 16:59 GMT+7

TTO - Ngày 29-12, tại TP Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long phát động chương trình "Vì mái trường xanh" lần thứ hai.

Phân loại rác thải tặng học bổng cho trò nghèo - Ảnh 1.

Học sinh bỏ rác thải vào công trình măng non được Ban tổ chức trao tặng - Ảnh: NT

Chương trình "Vì mái trường xanh" lần thứ hai diễn ra từ nay đến hết ngày 30-5-2021 với 3 giai đoạn: giai đoạn phát động, tuyên truyền; giai đoạn thu gom, kiểm đếm và sáng chế mô hình; giai đoạn trao tặng học bổng, mô hình hoàn thiện.

Ở giai đoạn phát động và tuyên truyền, Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Ban Tổ chức sẽ trao tặng cho các trường một "Công trình Măng non" được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động.

Công trình gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế và ngăn đựng các sản phẩm dụng cụ học tập của Thiên Long đã qua sử dụng.

Phân loại rác thải tặng học bổng cho trò nghèo - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao tặng "ngôi nhà" chưa rác thải phân loại cho các trường học - Ảnh: NT

Từ những sản phẩm mà các em học sinh đóng góp vào "Công trình Măng non", Thiên Long sẽ trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

Với số sản phẩm đã qua sử dụng được thu gom về, Ban Tổ chức sẽ mời các nhóm sáng tạo nghệ thuật thiết kế, tạo dựng những mô hình có ý nghĩa, mang tính giáo dục cao để dành tặng riêng cho các trường học.

Tại buổi lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình đã triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh, Trò chơi phân loại rác, Trò chơi bỏ rác vào thùng…

Phân loại rác thải tặng học bổng cho trò nghèo - Ảnh 3.

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi phân loại rác - Ảnh: NT

Theo Ban tổ chức, với những thành công ngoài mong đợi ở năm 2019, chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, lan tỏa đến khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước.

Từ đó, chương trình hướng đến 3 mục tiêu chính: nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh; bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương, kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ.

Anh Bùi Quang Huy giữ chức Bí thư thường trực trung ương Đoàn Anh Bùi Quang Huy giữ chức Bí thư thường trực trung ương Đoàn

TTO - Anh Bùi Quang Huy, bí thư Trung ương Đoàn khóa XI, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn khóa XI, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giữ chức Bí thư thường trực Trung ương Đoàn khóa XI từ ngày 1-12.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận