Tag: Phan Huy Lê

Bàn giao bản thảo bộ quốc sử 'tôn trọng sự thật lịch sử'

TTO - Bộ Khoa học và công nghệ vừa tổ chức tiếp nhận bản thảo bộ quốc sử đồ sộ với 30 tập do gần 300 nhà khoa học trên cả nước biên soạn trong 5 năm trên tinh thần tôn trọng sự thật lịch sử, do cố giáo sư Phan Huy Lê chủ biên.

Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật dẫn đầu ở Giải thưởng sách quốc gia

TTO - Giành tới 4 giải thưởng trong tổng số 27 giải, trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - vốn thường được biết tới với những cuốn sách kén độc giả - dẫn đầu tại Giải thưởng sách quốc gia 2019.

Xem những bức ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - Những khoảnh khắc đầy xúc cảm khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên nhạc sĩ Văn Cao, Phó Đức Phương, nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà sử học Phan Huy Lê, Trần Văn Giàu… đang được trưng bày tại Hà Nội.

Cháu ngoại GS Phan Huy Lê nhận giải nhất giải thưởng Phạm Thận Duật

TTO - Tiến sĩ Phạm Lê Huy - cháu ngoại của cố GS Phan Huy Lê - chia sẻ những khó khăn của các nhà sử học Việt khi tìm kiếm chân lý lịch sử, khi ông lên nhận giải thưởng cho luận án tiến sĩ về thời đô hộ Tùy Đường.

Nhà thiết kế Minh Hạnh diễn thuyết về áo dài tại Nhật

TTO - Nhận lời mời của UNESCO Nhật Bản, nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ có buổi nói chuyện về Áo dài vào ngày 8-11 tại Fukuoka, Nhật bản.

Chính phủ Nhật Bản truy tặng bằng khen cho cố giáo sư Phan Huy Lê

Cố giáo sư Phan Huy Lê được Bộ Ngoại giao Nhật Bản truy tặng bằng khen nhờ những đóng góp to lớn cho quan hệ hữu nghị và hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật.

Giáo sư Phan Huy Lê: Nhân cách một nhà sử học chân chính

TTO - Là một trong số những người đã từng làm việc với giáo sư Phan Huy Lê, nhà thơ Nguyễn Duy có những suy nghĩ xúc động trước sự ra đi đột ngột của ông.

Chia tay giáo sư Phan Huy Lê - người thầy của nền sử Việt

TTO - Giáo sư Phan Huy Lê - chuyên gia hàng đầu của nền sử học Việt Nam, một tài năng, nhân cách lớn - vừa ra đi, để lại nỗi hẫng hụt lớn cho bất kỳ ai quan tâm đến sử học nước nhà.

Cố giáo sư Phan Huy Lê, bậc thầy đổi mới nghiên cứu lịch sử

TTO - Với kiến thức lịch sử uyên thâm, Giáo sư Phan Huy Lê đã góp phần tạo ra sự đổi mới trong việc nghiên cứu, đánh giá lại lịch sử bằng cái nhìn khách quan và khoa học, nhất là lịch sử của vương triều Nguyễn.

Các nhà khoa học 'kêu cứu' cho Tây Sơn thượng đạo

TTO - Hơn 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đã đến Hội thảo Tây sơn Thượng đạo để đề nghị khẩn cấp bảo tồn cụm di tích này trước khi nó bị xoá sổ.