Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Phan Gia Nhật Linh làm giám khảo Liên hoan phim Osaka châu Á

28/02/2018 16:34 GMT+7

TTO - Liên hoan phim Osaka châu Á 2018 vừa công bố ban giám khảo với cái tên Phan Gia Nhật Linh, tác giả hai bộ phim điện ảnh ăn khách thời gian gần đây.

Phan Gia Nhật Linh làm giám khảo Liên hoan phim Osaka châu Á - Ảnh 1.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Phan Gia Nhật Linh từng được biết đến như cây bút phân tích và phê bình phim đáng chú ý, sau khi tốt nghiệp trường điện ảnh tại California, anh trở về Việt Nam thực hiện đam mê làm phim. 

Tác phẩm phim truyện đầu tay Em là bà nội của anh từng chinh chiến tại cả hai kỳ Liên hoan phim Osaka châu Á 2015 và 2016.

Tác phẩm Cô gái đến từ hôm qua chiếu tại hạng mục New Action! Southeast Asia cũng của Liên hoan phim này. 

Ngoài Phan Gia Nhật Linh, năm 2016 đạo diễn Phan Đăng Di cũng là thành viên ban giám khảo tại Liên hoan phim châu Á Osaka - nơi điện ảnh Việt Nam có cả chuyên đề riêng để dành chiếu 6 tác phẩm (Đập cánh giữa không trung, Hoa vàng trên cỏ xanh, Cha con và…).

Thành viên còn lại trong ban giám khảo là SOK Visal đến từ Cambodia, anh là chủ nhân của hãng phim 391 Films. Cũng như Phan Gia Nhật Linh, phim mới nhất của anh là In the Life of Music chiếu tại hạng mục New Action! Southeast Asia.

Giám khảo nữ duy nhất là Kim Jungeun, thuộc thế hệ đạo diễn trẻ nhất Hàn Quốc (cô sinh năm 1992) và đã tham gia nhiều vai trò trước khi thực hiện một loạt phim ngắn trong đó có Night Working chiếu tại Diễn đàn độc lập của Liên hoan phim Osaka châu Á 2018.

Phan Gia Nhật Linh làm giám khảo Liên hoan phim Osaka châu Á - Ảnh 2.

Cảnh phim Cô Ba Sài Gòn

Bộ ba ban giám khảo sẽ chọn ra các phim trong 15 phim dự thi để trao giải Grand Prix (giải thưởng lớn) và giải Nhà làm phim trẻ tài năng. Cô Ba Sài Gòn (The Tailor) của Ngô Thanh Vân cũng nằm trong danh sách 15 phim cùng với các tác giả đến từ Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản...

Liên hoan phim Osaka châu Á lần thứ 13 diễn ra từ 9 đến 18-3.

Phan Đăng Di làm giám khảo liên hoan phim Osaka Phan Đăng Di làm giám khảo liên hoan phim Osaka

TTO - Website của liên hoan phim châu Á - Osaka vừa công bố ban giám khảo hạng mục dự thi chính thức, đạo diễn Phan Đăng Di là một trong ba thành viên.

Cô Ba Sài Gòn tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Osaka Cô Ba Sài Gòn tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Osaka

TTO - Tác phẩm của nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Ngô Thanh Vân được xếp ngang hàng với nhiều tên tuổi làm phim đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Hong Kong... Cô gái đến từ hôm qua cũng được mời đến liên hoan phim này.

ĐỨC TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận