24/05/2024 15:33 GMT+7

Phản đối mở phòng khám đa khoa, 3 cư dân chung cư ở quận 7 bị phạt tiền

Phản đối việc thành lập một phòng khám đa khoa tại khuôn viên chung cư Sunrise City Central (phường Tân Hưng, quận 7) bằng cách treo băng rôn, phát tờ rơi..., 3 cư dân bị công an xử phạt hành chính.

Công an làm việc với hai cá nhân vi phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Công an làm việc với hai cá nhân vi phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 24-5, Công an TP.HCM cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp Công an quận 7 xử lý hai cá nhân có hành vi phát tán tài liệu, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân và tình hình an ninh trật tự địa phương.

Cụ thể, ngày 29-6-2023, bà N.T.H. (39 tuổi) tự biên soạn, photo khoảng 200 tờ rơi với nhiều nội dung sai sự thật và phát tán tại tầng hầm (khu vực bãi xe) của chung cư Sunrise City Central (phường Tân Hưng, quận 7) với mục đích kêu gọi người dân ở chung cư phản đối về việc thành lập một phòng khám đa khoa tại khuôn viên chung cư này.

Trong khi đó, bà T.T.B.A. (31 tuổi, cùng cư trú tại chung cư Sunrise City Central) từ ngày 11-3 đến 24-4 cũng đã treo các băng rôn phản đối mở phòng khám đa khoa trên với nội dung không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, dù các cơ quan chức năng đã tiếp xúc, làm việc và giải thích với bà N.T.H và T.T.B.A. biết hành vi trên là trái với quy định pháp luật nhưng hai người này vẫn tiếp tục thực hiện gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Theo công an, phòng khám đa khoa nói trên được mở đúng theo quy định và việc kích động, phản đối là sai.

Từ kết quả làm việc, vào ngày 14 và 21-5, Công an quận 7 đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với bà N.T.H. và bà T.T.B.A. về hành vi "viết, phát tán, lưu hành tài liệu, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân". 

Tháng 4 vừa qua, Công an quận 7 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông N.K. (30 tuổi, cư trú tại chung cư Sunrise City Central) về cùng hành vi như trên.

Công an cho rằng việc ông K. thông tin sai sự thật trên nhóm mạng xã hội Zalo đã tạo diễn đàn dư luận xấu, kích động người dân tiến tới các hành động quá khích gây mất an ninh trật tự địa phương. Bản thân ông K. thừa nhận hành vi vi phạm của mình là do không nhận thức được các quy định của pháp luật.

Vẽ bậy, phun sơn nhà mặt tiền đường Lê Lợi: Sao không xem camera xử phạt?Vẽ bậy, phun sơn nhà mặt tiền đường Lê Lợi: Sao không xem camera xử phạt?

Nhiều bạn đọc đề nghị chính quyền nên xem camera an ninh để xử phạt nghiêm tình trạng vẽ bậy, phun sơn. Bởi vẽ bậy không còn là chuyện của từng nhà mà đã trở thành vấn nạn chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên