Tag: phản đối đảo chính

Người dân sôi sục biểu tình phản đối đảo chính Sudan, ít nhất 7 người chết

TTO - Có ít nhất 7 người chết và khoảng 140 người bị thương do tham gia biểu tình phản đối đảo chính quân sự ngày 25-10 ở Sudan. Một viên chức của Bộ Y tế Sudan xác nhận và công bố thông tin này.

Bác sĩ, y tá ở Myanmar xuống đường biểu tình

TTO - Ngày 21-3, bác sĩ và y tá ở miền trung Myanmar đã xuống đường biểu tình từ lúc bình minh. Họ đội mũ bảo hộ và giơ cao các áp phích in hình Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi.

Đài Loan thúc các công ty ở Myanmar 'treo cờ Đài Loan' để tránh bị tấn công nhầm

TTO - Đài Loan đề nghị các doanh nhân Đài Loan treo những tấm biển bằng tiếng Myanmar tại các nhà máy và giải thích rằng họ là công ty Đài Loan 'để tránh bị người ngoài nhầm lẫn và đánh giá sai', sau khi một số công ty Trung Quốc bị đốt phá.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ vì 'quan hệ hữu nghị' hãy bàn giao cảnh sát vượt biên

TTO - Trong thư gửi tới Ấn Độ, phía Myanmar yêu cầu bàn giao các cảnh sát vượt biên "để duy trì quan hệ hữu nghị". Trước đó, các cảnh sát đã vượt biên sang Ấn Độ vì không muốn thực hiện mệnh lệnh của quân đội Myanmar.

Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar nhìn từ ảnh vệ tinh

TTO - "Chúng tôi muốn dân chủ", "Hãy cứu Myanmar", "Hãy bác bỏ cuộc đảo chính quân sự", "Hãy trả tự do cho các lãnh đạo của chúng tôi"... là những thông điệp được vẽ to trên lãnh thổ Myanmar có thể nhìn thấy từ vệ tinh.

Cảnh sát Myanmar dùng vòi rồng giải tán người biểu tình phản đối đảo chính

TTO - Ngày 9-2, người dân Myanmar tiếp tục xuống đường phản đổi đảo chính do quân đội nước này thực hiện bất chấp các nỗ lực ngăn chặn của lực lượng an ninh như chặn đường và cấm tụ tập đông người.