Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng sân bay Phan Thiết

07/04/2020 19:26 GMT+7

TTO - Bộ Kế hoạch và đầu tư hướng dẫn các bộ, cơ quan phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng các danh mục công trình cụ thể của dự án cảng hàng không Phan Thiết và sân bay huấn luyện của trung đoàn không quân 920.

Phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng sân bay Phan Thiết - Ảnh 1.

Mặt bằng quy hoạch khu hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết - Ảnh: NGUYỄN NAM

Đó là kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay phục vụ huấn luyện của trung đoàn không quân 920 và dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, các bộ, ngành và cơ quan liên quan thành lập tổ công tác do lãnh đạo UBND tỉnh làm tổ trưởng thực hiện việc đấu giá đất để làm dự án hạ tầng, doanh trại tạm thời của trung đoàn 920 tại sân bay Cam Ranh.

Bộ Qụốc phòng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận, các bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức thực hiện việc đầu tư và xây dựng sân bay phục vụ huấn luyện của trung đoàn 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của đơn vị này tại sân bay Cam Ranh.

Với dự án Cảng hàng không Phan Thiết, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và đầu tư, UBND tỉnh Bình Thuận và các cơ quan rà soát lại quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phan Thiết giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trình Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh.

UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên - môi trường chủ động thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ dự án Cảng hàng không Phan Thiết đạt cấp 4E và dự án sân bay phục vụ huấn luyện của trung đoàn 920 tại Bình Thuận theo quy hoạch.

Để hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng đối với hai dự án trên, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư hướng dẫn Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan tách bạch và phân định nguồn vốn, đề xuất hình thức đầu tư và xây dựng cho các danh mục công trình cụ thể của từng dự án.

Thủ tướng thúc tiến độ sân bay Phan Thiết hơn 10.000 tỉ đồng Thủ tướng thúc tiến độ sân bay Phan Thiết hơn 10.000 tỉ đồng

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, trong đó nhấn mạnh đến thúc đẩy tiến độ đầu tư dự án sân bay Phan Thiết.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận