Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Phạm nhân được kéo dài thời gian gặp thân nhân nếu cải tạo tốt

06/03/2020 14:51 GMT+7

TTO - Bộ Công an đã ban hành thông tư số 14/2020/TT-BCA quy định chi tiết chế độ gặp, nhận quà và liên lạc của phạm nhân có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26-3 tới.

Phạm nhân được kéo dài thời gian gặp thân nhân nếu cải tạo tốt - Ảnh 1.

Hội nghị gia đình phạm nhân do Trại giam Long Hòa (Bến Lức, Long An) thuộc Bộ Công an tổ chức - Ảnh: KIÊN ĐỊNH

Theo đó, phạm nhân có thể được kéo dài thời gian gặp thân nhân, gặp vợ, chồng ở phòng riêng trong thời gian không quá 3 giờ khi có ít nhất 2 quý liền kề thời điểm gặp thân nhân được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên và thời gian từ khi xếp loại quý liền kề gần nhất đến thời điểm gặp thân nhân được nhận xét, đánh giá, xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên. 

Có ít nhất 4 quý liền kề thời điểm gặp thân nhân được xếp loại tốt và thời gian từ khi xếp loại quý liền kề gần nhất đến thời điểm gặp thân nhân được nhận xét, đánh giá, xếp loại chấp hành án phạt tù tốt và được khen thưởng do có thành tích lao động, học tập thì có thể được gặp vợ, chồng ở phòng riêng từ trên 3 giờ đến không quá 24 giờ.

Ngoài ra, theo thông tư này, phạm nhân là người dưới 18 tuổi có ít nhất 2 quý liền kề với thời điểm gặp thân nhân được xếp loại tốt và thời gian từ khi xếp loại quý liền kề gần nhất đến thời điểm gặp thân nhân được nhận xét, đánh giá, xếp loại chấp hành án phạt tù tốt và được khen thưởng do có thành tích lao động, học tập thì có thể xem xét, giải quyết việc kéo dài thời gian gặp ông, bà nội; ông, bà ngoại; bố, mẹ đẻ ở phòng riêng nhưng không quá 24 giờ.

Chưa đồng ý để phạm nhân lao động ngoài trại giam Chưa đồng ý để phạm nhân lao động ngoài trại giam

TTO - Với 91,53% ý kiến tán thành, sáng nay 14-6 Quốc hội đã chính thức thông qua Luật thi hành án hình sự sửa đổi. Quy định tổ chức lao động ngoài trại giam cho phạm nhân đã được đưa ra ngoài dự thảo luật.

B.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận