Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng

04/12/2018 15:03 GMT+7

TTO - Nhân Ngày Thế giới Bảo tồn các loài hoang dã 4 -12, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương đã tham gia chiến dịch 'Cứu tê tê' nhằm kêu gọi chấm dứt tiêu thụ các sản phẩm từ tê tê, bảo vệ loài vật này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh 1.

Hình ảnh Phạm Hương trong clip kêu gọi chấm dứt tiêu thụ các sản phẩm từ tê tê - Ảnh: CHANGE

Trong video clip truyền thông mang tên Ấn tượng, Phạm Hương hóa thân vào vai một nữ doanh nhân vừa giúp mang đến thành công cho một thương vụ hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn.

Phía đối tác đã đãi cô món ăn "cao cấp" từ thịt tê tê. Khi nghe tên món ăn đồng thời thấy món ăn được dọn ra, Phạm Hương đã phản ứng mạnh mẽ bằng cách vứt khăn ăn và rời khỏi nhà hàng.

Các vị quan khách còn lại cũng đồng loạt hưởng ứng Phạm Hương và rời khỏi bàn ăn.

Phạm Hương: Ấn tượng | Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê

Phạm Hương thẳng thắn chia sẻ: "Ăn thịt các loài thú rừng quý hiếm, đặc biệt là những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng như tê tê là vấn đề cần lên án mạnh mẽ. Nếu Phạm Hương gặp tình huống tương tự ở ngoài đời, khi được đối tác hay bạn bè mời ăn thịt tê tê, Phạm Hương chắc chắn cũng sẽ hành động mạnh mẽ như trong clip này".

Ông Nguyễn Trần Tùng, Giám đốc Truyền thông của Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (tổ chức CHANGE) chia sẻ: "Tôi mong công chúng khi gặp phải một tình huống tương tự có thể liên tưởng đến video và hành động theo cách mà chúng tôi gợi ý trong video này để chúng ta có thể chấm dứt vấn nạn tiêu thụ thịt tê tê và cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng".

Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng - Ảnh 3.

Hậu trường buổi quay clip Phạm Hương kêu gọi cứu tê tê - Ảnh: CHANGE

Khoảng 100.000 con tê tê bị giết mỗi năm để lấy thịt và vảy khiến loài vật này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Trong những tháng gần đây, Việt Nam phát hiện 800 kg vảy tê tê được trong 3 thùng hàng tại cảng phía nam thành phố Hải Phòng được xuất khẩu từ châu Phi sang nước ta.

Vào tháng 10-2018, gần 10 tấn ngà voi, sừng tê giác và vảy tê tê buôn lậu có xuất xứ từ Nigeria được phát hiện tại cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một trong những trường hợp buôn lậu động vật hoang dã lớn nhất cả nước trong thời gian gần đây.

Chiến dịch do tổ chức CHANGE phối hợp cùng tổ chức Cứu trợ Hoang dã (WildAid) thực hiện kêu gọi: "Không có người mua, không còn kẻ giết".

Theo báo cáo của Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã (Wildlife Conservation Society) và Cục thống kê tội phạm và công nghệ thông tin thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao về những vi phạm buôn bán động vật hoang dã, từ 2013 đến 2017, Việt Nam ghi nhận 1.504 vụ mua bán trái phép động vật hoang dã với số lượng lên đến 41.328 kg các loại. Trong số 1.461 người vi phạm, có 432 người bị bắt giam và tổng số tiền phạt lên đến 16 tỷ đồng.
Vẻ đẹp của động vật hoang dã Vẻ đẹp của động vật hoang dã

TTO - Dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia tài năng, các loài động vật hoang dã hiện lên đầy sức sống, vẻ đẹp và sức mạnh trong cuộc thi ảnh Động vật hoang dã của Anh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận