Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Phạm Công Danh kiến nghị thu hồi tiền chi lãi ngoài

28/09/2017 12:29 GMT+7

TTO - Ông Phạm Công Danh - nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng (VNCB) - vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng trung ương.

Phạm Công Danh kiến nghị thu hồi tiền chi lãi ngoài - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Công Danh - Ảnh: GIA MINH

Đơn của ông Danh đề nghị được giải quyết những vướng mắc liên quan việc thu hồi tài sản nhằm khắc phục hậu quả trong đại án xảy ra tại VNCB

Ông Danh cho rằng đại án xảy ra tại VNCB giai đoạn 1 đã kết thúc với phán quyết ông phải liên đới bồi thường cho VNCB gần 2.000 tỉ đồng và lãi phát sinh. 

Trong khi giai đoạn 2 của vụ án vẫn đang được điều tra nhưng tòa án các cấp (giai đoạn 1) đã tuyên giải tỏa kê biên hàng chục bất động sản trên cả nước và giao cho các đương sự tự xử lý. 

Theo ông Danh, các tài sản này đều liên quan giai đoạn 2, là vật chứng của vụ án, vì vậy rất khó xác định các tài sản bị kê biên được dùng để khắc phục hậu quả cho giai đoạn nào. 

Để đảm bảo tính thống nhất và xuyên suốt của vụ án, ông Danh đề nghị cho hoãn thi hành án đối với những tài sản kê biên nêu trên để chờ kết quả điều tra giai đoạn 2.

Ông Danh cũng kiến nghị cho thu hồi tất cả các khoản tiền được coi là vi phạm của một số cá nhân, tổ chức, trong đó có ông Trần Quý Thanh (chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát). 

Theo ông Danh, từ năm 2012-2014, ông đã trả tiền chi lãi ngoài cho ông Thanh hơn 2.700 tỉ đồng là những khoản lãi ngoài không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp của VNCB. 

Tuy nhiên, ông Danh cho rằng ông có đầy đủ chứng từ nhóm ông Thanh nhận tiền của Tập đoàn Thiên Thanh (do ông Danh sáng lập).

Ông Danh hiện đang chấp hành bản án 30 năm tù liên quan thất thoát 9.000 tỉ đồng tại VNCB. Ông cũng là bị cáo trong đại án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) đang xét xử và là bị can trong vụ án VNCB giai đoạn 2.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận