24/11/2011 08:09 GMT+7

Phải làm rõ nghi vấn tiêu cực của U-23 Việt Nam

(Nguyễn Xuân Bách)
(Nguyễn Xuân Bách)

TT - Ngày 23-11, 346 email của bạn đọc tiếp tục gửi đến Tuổi Trẻ bức xúc với thái độ thi đấu của đội tuyển U-23 VN ở SEA Games 26. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan công an quyết liệt vào cuộc làm rõ nghi vấn tiêu cực của đội tuyển.

TT - Ngày 23-11, 346 email của bạn đọc tiếp tục gửi đến Tuổi Trẻ bức xúc với thái độ thi đấu của đội tuyển U-23 VN ở SEA Games 26. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan công an quyết liệt vào cuộc làm rõ nghi vấn tiêu cực của đội tuyển.

* Xem đội U-23 VN thi đấu mấy trận đầu vòng bảng, ai cũng hi vọng đội nhà thi đấu khởi sắc.Nhưng khi xem trận đấu với U-23 Lào thì không thể chấp nhận được.Việc tiền đạo U-23 Lào đi bóng qua cầu thủ VN một cách quá dễ dàng, nếu có chuyên môn về bóng đá sẽ thấy không bình thường.

(Nguyễn Xuân Bách)

Yêu cầu cán bộ an ninh theo đoàn báo cáo tình hình

Ngày 23-11, đại tá Hồ Sĩ Tiến - phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an - cho biết cơ quan điều tra chưa nhận được đề nghị nào từ VFF về việc điều tra nghi vấn tiêu cực của đội tuyển U-23 VN tại SEA Games 26.

Đại tá Hồ Sĩ Tiến cho biết cục đã cử cán bộ phụ trách an ninh đi cùng để theo dõi, nắm tình hình tại SEA Games 26. Khi cán bộ này về sẽ phải báo cáo về chuyến đi và các vấn đề có nghi vấn liên quan. Theo trình tự, khi có dấu hiệu nghi vấn tiêu cực, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc làm rõ.

M.QUANG

* Chứng kiến các cầu thủ VN thi đấu ở SEA Games 26, tôi như chết lặng. Đã mấy ngày trôi qua mà cả nhà tôi (hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá VN) vẫn còn u ám trận gặp U-23 Lào. Vì vậy, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cần sớm đề nghị công an vào cuộc để nếu sai thì minh oan cho cầu thủ, còn đúng thì phải xử thật nặng.

 (Nguyễn Hữu Trí)

l Nếu ai xem trận đấu với Lào, chỉ cần qua hiệp 1 thôi cũng đã phần nào nghi vấn về thái độ thi đấu của một số tuyển thủ U-23 VN. Không phải chúng tôi không thấy mà là không muốn tin. Vụ án Văn Quyến năm 2005 đã là một nỗi đau quá lớn. Bài viết này (“Nghi vấn tiêu cực”, Tuổi Trẻ 23-11) như nói lên nỗi lòng của người hâm mộ. Khi viết những dòng chia sẻ này, tôi vẫn không muốn tin. Tôi vẫn muốn nghĩ rằng các cầu thủ còn trẻ và họ thi đấu dưới sức mình...

(Danny)

l Xem 30 phút đầu trận gặp U-23 Lào, tôi thấy trận đấu có vấn đề. Đến khi U-23 VN được hưởng quả phạt đền, tôi đã nói với mấy anh em cùng xem: quả này chắc chắn sút ra ngoài và thật đúng vậy. Bóng đá VN bây giờ phát triển mạnh, cầu thủ bây giờ sống như những ông hoàng... điều đó cũng đáng mừng cho nền bóng đá nước nhà, sức lao động của cầu thủ đã được ghi nhận. Do đó, tôi đề nghị cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra để loại bỏ những thành phần trục lợi trên niềm tin của người hâm mộ nước nhà.

(Vu Huu Tung Duong)

* Không biết một số cầu thủ có dàn xếp tỉ số hay không, nhưng thật sự tuyển U-23 VN đá không có nét ở kỳ SEA Games này. Đây là vấn đề danh dự quốc gia nên hãy xét thật kỹ càng và nếu có hãy trừng phạt thật nặng những ai có liên quan.

 (Võ Văn Hùng)

* Tôi thiết nghĩ VFF nên nhờ công an vào cuộc thật quyết liệt để trả lại sự trong sáng cho bóng đá, đừng để người hâm mộ bị lừa dối nữa. Ông Lê Hùng Dũng (phó chủ tịch VFF) nói thưởng lớn là vì muốn ngăn chặn tiêu cực, nhưng theo tôi điều này hoàn toàn ngược lại.

(TranManh)

* Những Văn Quyến, Quốc Vượng... từng lầm lỗi bán độ mà phải vào vòng lao lý là nỗi đau và là tấm gương phản diện quá đen tối cho nền bóng đá nước nhà. Vì vậy, tôi tha thiết đề nghị các cơ quan có trách nhiệm phải điều tra làm rõ xem những nghi vấn tiêu cực ấy có hay không, và nếu có thì có tới mức nào để xử lý thích đáng. Còn không thì cũng phải minh oan cho các em.

(Trần Trung)

* Nghe qua tôi rất sốc nhưng những dẫn chứng trên báo thấy không hẳn là không có lý. Qua việc này, thiết nghĩ VFF nên mổ xẻ thật kỹ trách nhiệm thuộc về ai, các trưởng đoàn theo sát cả đội có biết việc này không? Cơ quan công an cũng nên vào cuộc, tiền của của nhân dân không thể hoang phí cho một cá nhân hay một nhóm cầu thủ nào đó bán rẻ lương tâm của mình. Cảm ơn các phóng viên đã cho độc giả biết được câu chuyện trên!

(Quang Thắng)

(Nguyễn Xuân Bách)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên