Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Phá vụ nô lệ tình dục chấn động Trung Quốc

23/09/2011 15:56 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tình nghi sát hại hai nhân viên một câu lạc bộ ban đêm và giam giữ bốn phụ nữ khác làm nô lệ tình dục trong tầng hầm nhà mình, AFP dẫn lời cảnh sát Trung Quốc.

Read this on Tuoitrenews.vn

x4CLdOHY.jpgPhóng to

Cảnh sát Trung Quốc thông báo đang điều tra vụ việc - Ảnh: AFP

Các thông tin ban đầu cho biết Li Hao, một cựu lính cứu hỏa 34 tuổi đã kết hôn và có một con trai, bị cáo buộc giam giữ các phụ nữ nhiều năm trong một nhà tù dưới lòng đất rộng 20 mét vuông ở thành phố miền trung Trung Quốc Luoyang.

Báo Southern Metrpolis Daily nói Li đã thú nhận mua lại tầng hầm này bốn năm trước và đào một nhà tù sâu 4m dưới tầng hầm vào các buổi đêm, nơi hắn sống hai tuần một tháng với những phụ nữ bị bắt giữ. Li nói với vợ hắn phải đi làm ca đêm.

Hắn bị bắt đầu tháng này khi một trong số những người bị bắt giữ trốn thoát ra ngoài và đến báo cảnh sát. “Li đã bị bắt giữ và đưa ra công lý - một sĩ quan cảnh sát giấu tên tại Luoyang nói với AFP qua điện thoại - Chúng tôi vẫn đang làm án và các cuộc điều tra tiếp tục”.

Tờ nhật báo tiếng Anh Global Times trích lời cư dân địa phương Tian Yichen nói vụ án đã “khiến cả thành phố bị sốc”. “Tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố, chỉ cách Sở Cảnh sát Luoyang 3km”. Điều tra ban đầu cho thấy hai thi thể mà cảnh sát phát hiện trong khu nhà tù dưới lòng đất vào ngày 6-9 là của những người đã bị giết năm ngoái.

Nhà báo Ji Xugang của tờ Southern Metropolis Daily, tờ báo đầu tiên đăng tải vụ việc, nói với Global Times anh cũng bị cảnh sát thẩm vấn. “Họ cho rằng tin tức trên báo làm xấu hình ảnh của cảnh sát, nhưng đây là một tội ác điển hình. Công luận cần biết sự thật" - Ji nói.

Đây là vụ nô lệ tình dục gây chấn động thứ hai ở Trung Quốc kể từ tháng 2, khi một người đàn ông 40 tuổi bị kết án tử hình vì bắt cóc, đánh đập và cưỡng hiếp hai cô gái thiếu niên trong một nhà tù dưới lòng đất tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Hai vụ việc này gợi nhớ lại những vụ án kinh hoàng tương tự trên thế giới vài năm trở lại đây. Josef Fritzl, một người Áo, đã giữ con gái Elisabeth làm nô lệ tình dục trong một căn hầm không có cửa sổ suốt 24 năm và có với cô này bảy người con. Fritzl bị kết án tù chung thân vì tội cưỡng hiếp và giết người vào tháng 3-2009. Cũng ở Áo, Natascha Kampusch bị bắt cóc vào năm 10 tuổi và bị giam giữ trong một nhà tù nhỏ xíu tám năm rưỡi trước khi thoát ra vào tháng 8-2006.

H.MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận