25/05/2019 11:27 GMT+7

Phà Vàm Cống chưa nghỉ, chạy cầm chừng vì tài xế 'mệt' với trạm BOT T2

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Dù cầu Vàm Cống đã thông xe được 10 ngày, phà Vàm Cống vẫn chạy cầm chừng 2-3 chiếc/ngày để chờ nghỉ theo quyết định chính thức từ Bộ Giao thông vận tải, dự kiến là từ 1-6.

Phà Vàm Cống chưa nghỉ, chạy cầm chừng vì tài xế mệt với trạm BOT T2 - Ảnh 1.

Từ khi có cầu, lượng khách qua phà rất ít, chủ yếu là người dân muốn đi nhanh và tránh tình trạng kẹt xe do việc trạm BOT T2 bị phản ứng gây ra - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 25-5, ông Nguyễn Phúc Nguyên - bến trưởng phà Vàm Cống - cho biết từ khi cầu Vàm Cống khánh thành ngày 19-5, phà vẫn hoạt động cầm chừng để chờ ngày… đóng cửa. Nếu như trước khi có cầu, phà hoạt động hết công suất là 10 chiếc/ngày mà vẫn ùn ứ khách thì hiện tại phà chỉ hoạt động 2-3 chiếc/ngày.

Tổng số nhân viên trực phà chỉ còn lại 6-8 người/ngày.

"Phà chưa nghỉ ngày nào cả. Bây giờ giảm số lượng phà chạy xuống thôi. Hiện chỉ còn lại 2 ca trực sáng hoặc tối chứ không còn như trước là phải chia làm 3 ca/ngày", ông Nguyên nói

Phà Vàm Cống chưa nghỉ, chạy cầm chừng vì tài xế mệt với trạm BOT T2 - Ảnh 2.

Phà Vàm Cống chưa nghỉ ngày nào mà chỉ giảm để cầm chừng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Vì sao có cầu Vàm Cống mà phà vẫn chạy cầm chừng, ông Nguyên lý giải: "Hiện tại chúng tôi không quyết định đóng cửa phà được mà phải chạy cầm chừng để chờ quyết định cuối cùng từ Bộ Giao thông vận tải. Bộ cho ngày nào nghỉ thì chúng tôi nghỉ và đóng cửa phà".

Cùng lúc đó, do cánh tài xế ôtô phản ứng gay gắt trạm BOT T2 đặt bất hợp lý phía dưới ngã 3 Lộ Tẻ Rạch Giá (giáp An Giang) thuộc TP Cần Thơ, đường qua vị trí này đang bị kẹt xe kéo dài nhiều ngày qua, một số tài xe đợi không được đã quyết định đi phà Vàm Cống trở lại.

Phà Vàm Cống chưa nghỉ, chạy cầm chừng vì tài xế mệt với trạm BOT T2 - Ảnh 3.

Cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng cục Đường bộ đã đề nghị chấm dứt hoạt động phà Vàm Cống vào lúc 0h ngày 1-6 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trả lời Tuổi Trẻ Online qua điện thoại ngày 25-5, ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) - cho biết: "Cục đã kiến nghị về Tổng cục Đường bộ và tổng cục đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho dừng hoạt động phà Vàm Cống vào lúc 0h ngày 1-6 nhưng bộ chưa có văn bản trả lời. Hiện phà này vẫn hoạt động cầm chừng chờ bộ quyết định".

Cần Thơ đề xuất giữ lại bến phà sau khi thông xe cầu Vàm Cống Cần Thơ đề xuất giữ lại bến phà sau khi thông xe cầu Vàm Cống

Ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết sẽ đề xuất với Bộ Giao thông vận tải giữ lại bến phà Vàm Cống sau khi cầu Vàm Cống thông xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận