Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Phà, máy bay tăng chuyến phục vụ tết

12/02/2018 11:00 GMT+7

TTO - Hai bến phà Cát Lái và Bình Khánh sẽ tăng cường nhân lực, phương tiện phục phụ nhu cầu đi lại dịp tết của người dân. Các hãng hàng không cũng tăng chuyến.

Phà, máy bay tăng chuyến phục vụ tết - Ảnh 1.

Hành khách đi máy bay Vietnam Airlines - Ảnh: Công Trung

Đại diện Vietnam Airlines và Jetstar cho biết từ ngày 12 đến 14-2 (tức từ ngày 27-29 tháng Chạp), hai hãng này tăng cường 7 chuyến bay. 

Cụ thể, mỗi ngày Vietnam Arilines sẽ khai thác thêm một chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 14h50 và một chuyến bay từ TP.HCM lúc 18h, còn Jetstar khai thác thêm một chuyến TP.HCM - Hà Nội lúc 10h30 ngày 13-2.

Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính riêng tại sân bay Tân Sơn Nhất, tổng lượt hành khách đi và đến trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 dự kiến đạt hơn 4 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ.

Trong khi đó bến phà Cát Lái dự kiến tăng 37% nhân lực và phương tiện để phục vụ người dân ngày mùng 4 Tết - thời điểm lượng phương tiện đi phà dự báo sẽ đạt mức cao nhất.

Phà, máy bay tăng chuyến phục vụ tết - Ảnh 2.

Người dân đi phà Cát Lái từ tỉnh Đồng Nai qua TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, phó giám đốc xí nghiệp quản lý phà phụ trách phà Cát Lái, cho biết đơn vị dự kiến tăng phà từ 190 số chuyến đôi lên 260 chuyến đôi. Đồng thời cũng tăng cường 30% nhân lực để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Những ngày cao điểm còn lại trước và sau tết, phía phà Cát Lái cũng dự kiến tăng từ 20 đến 60 số chuyến đôi.

Phía phà Bình Khánh cũng đã có kế hoạch tăng cường để phục vụ người dân từ huyện Cần Giờ lên trung tâm thành phố vui xuân và trở về.

Ông Nguyễn Tấn Hảo, phó giám đốc xí nghiệp quản lý phà phụ trách phà Bình Khánh, cho biết vào mùng 4 và mùng 5 Tết bến phà sẽ tăng từ 85 chuyến đôi lên 140 chuyến đôi, tăng gấp 164% so với ngày thường, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thông suốt. 

Tàu buýt tăng chuyến phục vụ khách du xuân

Theo ông Nguyễn Kim Toản - giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật, thời gian tới tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) sẽ tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Cụ thể, công ty sẽ tăng số chuyến từ 12 lên 14 chuyến/ngày. Vào thứ 7, chủ nhật, số chuyến sẽ tăng gấp đôi so với hiện này là 24 chuyến/ngày.

"Đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán, chúng tôi tăng cường lực lượng nhân viên, bố trí tàu chạy đúng giờ đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho người dân du xuân ngắm cảnh.

Trong quá trình khai thác, những bến bãi còn lại sẽ tiếp tục hoàn thiện, ưu tiên, nhất là vấn đề an toàn. Tuyến buýt sống số 2 cũng sẽ được đẩy nhanh hoàn thiện càng sớm càng tốt", ông Toản cho biết.

Tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông), thuộc dự án đầu tư 2 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy nội địa trên địa bàn TP.

Từ ngày khai trương, tuyến buýt này thu hút đông đảo khách tham quan. Hành khách thường phải mua vé trước hoặc xếp hàng để được đi.

CÔNG TRUNG - LÊ PHAN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận