21/09/2021 20:58 GMT+7

Phá lệnh phong tỏa đi mua gà KFC ở New Zealand

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Hai người đàn ông đã bị bắt tại thành phố Auckland cùng chiếc xe chở đầy gà rán, salad và các món khác của KFC đêm 20-9. Một số người khác đã căng lều chờ mua các suất KFC đầu tiên khi biết chính quyền nới lỏng phong tỏa.

Phá lệnh phong tỏa đi mua gà KFC ở New Zealand - Ảnh 1.

Cảnh sát truy đuổi một chiếc xe khả nghi và tìm thấy đồ ăn KFC cùng một lượng lớn tiền mặt trên xe của hai người đàn ông 23 và 30 tuổi - Ảnh: Cảnh sát Auckland

Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand, đã áp dụng lệnh phong tỏa cấp độ 4 để chống dịch COVID-19 trong một tháng qua trong khi các vùng còn lại của đất nước chỉ ở cấp độ 2.

Ở cấp độ 4, người dân buộc phải ở nhà và chỉ có các dịch vụ thiết yếu được mở cửa. Dịch vụ ăn uống mang đi hoặc giao hàng cũng bị cấm ở cấp này.

Tuy nhiên, chính quyền Auckland đã quyết định nới lỏng phong tỏa, giảm mức độ chống dịch xuống còn cấp 3 từ 23h59 ngày 21-9. Theo đó, người dân có thể ra ngoài đi làm, các cơ sở kinh doanh cũng có thể mở cửa trở lại, trong đó có các tiệm gà rán và đồ ăn nhanh KFC.

Mặc dù vậy, nhiều người đã không thể kiên nhẫn chờ đến sau ngày 21-9. Vào tối 20-9, cảnh sát Auckland đã truy đuổi một chiếc xe khả nghi ở gần địa phận thành phố và bắt giữ 2 người đàn ông.

Kiểm tra trên xe, cảnh sát tìm thấy 100.000 đôla New Zealand, 3 xô gà rán, 10 hộp salad trộn, 1 gói khoai tây chiên lớn và 4 túi khác chứa đồ ăn KFC. Hai người này khai lái xe từ Hamilton đến Auckland.

Mặc dù nghe có vẻ hài hước, hai người đàn ông này sẽ bị truy tố theo sắc lệnh chống COVID-19 của New Zealand với án phạt lên tới 6 tháng tù. Cảnh sát Auckland cho biết hai người này có thể sẽ bị truy tố thêm các tội khác sau khi ra tòa.

Báo The Guardian hóm hỉnh nhận xét cơn thèm ăn của người dân Auckland đã biến thức ăn nhanh thành một mặt hàng bất hợp pháp có giá trị cao. Hồi tuần trước, một người đàn ông đã bị truy tố vì ra đường mua McDonald’s và khoe lên mạng xã hội.

Theo trang Newshub, nhiều người tại Auckland đã nôn nóng đến mức căng lều bên ngoài cửa tiệm KFC từ chiều 21-9 để mua được những suất ăn đầu tiên khi nới lỏng phong tỏa.

Hồi năm ngoái, khi New Zealand hạ mức độ chống dịch từ cấp 4 xuống cấp 3, người dân đã đổ xô tới các cửa hàng đồ ăn nhanh, tạo thành hàng dài bên ngoài.

Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy New Zealand ghi nhận gần 4.800 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và 27 trường hợp tử vong tính đến thời điểm hiện tại.

Thủ tướng New Zealand phân trần về lý do phong tỏa đất nước Thủ tướng New Zealand phân trần về lý do phong tỏa đất nước

TTO - Phát biểu trên chương trình The AM Show ngày 14-9, Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh vắc xin là cách duy nhất để gỡ bỏ phong tỏa, nhưng không đặt ra các mục tiêu cụ thể về chương trình tiêm chủng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận