Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Phá đường dây môi giới mại dâm qua mạng Internet

25/02/2022 19:36 GMT+7

TTO - Đặng Văn Nhân lập các trang web, tài khoản Zalo, Telegram rồi đăng tải hình ảnh, thông tin người nước ngoài và người Việt bán dâm để khách chọn.

Phá đường dây môi giới mại dâm qua mạng Internet - Ảnh 1.

Các trang web mà Nhân dùng để môi giới mại dâm - Ảnh chụp màn hình

Ngày 25-2, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự nghi phạm Đặng Văn Nhân (33 tuổi, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Theo cảnh sát, đầu năm 2020, do không có việc làm ổn định nên Nhân nghĩ ra việc môi giới mại dâm người nước ngoài và người Việt Nam qua mạng Internet.

Nhân lập trang web "daigiavakieunu.net" để đăng tải hình ảnh các cô gái bán dâm người nước ngoài như Philippines, Brazil… và người Việt Nam kèm thông tin của các cô gái này để khách lựa chọn.

Ngoài ra, Nhân còn lập tài khoản Zalo và Telegram với khoảng 5.000 thành viên tham gia.

Để tuyển chọn các cô gái, Nhân tham gia các nhóm trên mạng xã hội tìm những cô gái trẻ, rồi trực tiếp đặt vấn đề môi giới mại dâm.

Khách muốn mua dâm phải chuyển khoản trước tiền hoặc thanh toán trực tiếp cho người bán dâm. Mỗi lượt mua bán dâm thành công, Nhân lấy 30% tiền môi giới.

Tùy theo từng người, Nhân sẽ đưa ra giá khác nhau, trung bình khách mua dâm phải trả 2 - 10 triệu đồng/lượt "đi nhanh", qua đêm 4 - 20 triệu đồng/lượt.

Nếu khách có nhu cầu đi "sex tour" từ 3 - 5 ngày, giá trung bình là 15 triệu đồng/người/ngày. Nhân thu tiền công môi giới từ 500.000 đến 6 triệu đồng/người.

Nhân dùng nhiều sim "rác" khác nhau để giao dịch qua mạng và không gặp mặt trực tiếp. Sau mỗi cuộc môi giới, Nhân xóa toàn bộ lịch sử tin nhắn. Nhân cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở và dùng các tài khoản ngân hàng trung gian để nhận tiền.

Đến ngày 14-1, Đội 2 (Phòng cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội) đã phối hợp với Phòng 4 (Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an) và các đơn vị liên quan bất ngờ kiểm tra 1 căn hộ tại khu đô thị ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) và 1 phòng tại tầng 7, tòa nhà Pan Horizon (quận Cầu Giấy, Hà Nội), bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm tiền tỉ qua mạng xã hội, bắt khẩn cấp 8 người Triệt phá đường dây môi giới mại dâm tiền tỉ qua mạng xã hội, bắt khẩn cấp 8 người

TTO - Với việc điều hành gần 200 người bán dâm qua mạng, mỗi tháng một người môi giới thu hơn 1 tỉ đồng từ người bán dâm.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận