Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Phá đường dây ma túy 446 bánh heroin do người Đài Loan cầm đầu

05/12/2019 15:15 GMT+7

TTO - Số ma túy này được các nghi can cất giấu trong một nhà kho thuê tại TP.HCM. Nghi can cầm đầu đường dây buôn bán ma túy người Đài Loan cùng những người liên quan đã bị bắt giữ.

Phá đường dây ma túy 446 bánh heroin do người Đài Loan cầm đầu - Ảnh 1.

Hơn 400 bánh heroin bị Ban chuyên án thu giữ - Ảnh: Hà Phương

Ngày 5-12, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an xác nhận thông tin trên. Theo đó, sau một thời gian dài lập chuyên án, trinh sát và theo dõi, C04 phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ đã bắt một số người mang quốc tịch Đài Loan điều hành đường dây buôn bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Ban chuyên án đã ập vào kiểm tra một nhà kho tại TP.HCM và phát hiện, thu giữ 446 bánh heroin. Số ma túy trị giá hơn 6 triệu USD, ước tính gần 180 tỉ đồng.

Đồng thời Ban chuyên án cũng bắt giữ hai nghi can cầm đầu người Đài Loan và một số người liên quan đến đường dây buôn bán ma túy này.

Được biết việc bắt giữ số ma túy trên là kết quả điều tra mở rộng vụ án đường dây vận chuyển 900 bánh heroin tại TP.HCM bị Công an triệt phá cuối tháng 3. Tính đến nay, tang vật thu được trong đường dây buôn bán ma túy do người Đài Loan cầm đầu là hơn 1.300 bánh heroin.

Thiếu tướng Phạm Văn Các, cục trưởng C04, cho biết sau khi đấu tranh khai thác các nghi can, trong tuần này sẽ cung cấp chi tiết hơn kết quả điều tra chuyên án.

Cũng theo thông tin từ C04, qua các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án nhận thấy sau khi Công an TP.HCM bắt giữ gần 900 bánh heroin, các nghi can cầm đầu người Đài Loan vẫn tiếp tục ở Campuchia để chỉ đạo hai người khác cùng quốc tịch Đài Loan là Yang Po Hung (A Hùng, SN 1969) và Yang Kai Chen (A Chen). 

Hai người này từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam đến TP.HCM để hoạt động vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam, sau đó giấu trong các loại hàng hóa như băng keo nhựa, phế thải, hạt nhựa… đóng container vận chuyển qua đường biển đến Đài Loan.

A Hùng và A Chen lợi dụng một số người Việt Nam đứng tên thuê 5 địa điểm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM để làm chỗ ở, xưởng sản xuất băng keo nhựa, xuất nhập khẩu hạt nhựa và kho chứa hàng hóa để ngụy trang hoạt động cất giấu, vận chuyển ma túy. 

6h sáng 3-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ra lệnh đồng loạt khám xét khẩn cấp 5 địa điểm nghi vấn có cất giấu ma túy là chỗ ở, kho chứa hàng, xưởng sản xuất băng keo của Yang Po Hung và Yang Kai Chen, thu giữ 446 bánh heroin cất giấu trong 6 bao tải và nhiều bao tải chứa hạt nhựa mà các nghi can sử dụng để ngụy trang giấu ma túy vận chuyển đi nước ngoài.

Phát hiện hơn 25 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam Phát hiện hơn 25 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

TTO - Một lượng lớn ma túy đang được Đồn biên phòng Tam Thanh (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam) thu giữ vào chiều tối 30-11. Toàn bộ số ma túy này được cho là trôi dạt trên biển và được người dân phát hiện.

T. HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận