04/11/2022 15:32 GMT+7

Phá đường dây đánh bạc hơn 6.000 tỉ đồng

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá có quy mô giao dịch hơn 6.000 tỉ đồng vừa bị công an triệt phá. 20 bị can trong đường dây này bị khởi tố.

Phá đường dây đánh bạc hơn 6.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trần Quang Nam (phải) tại cơ quan công an - Ảnh: CACC

Ngày 4-11, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và các cục nghiệp vụ Bộ Công an phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh với quy mô giao dịch hơn 6.000 tỉ đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện trang mạng có địa chỉ ag.bong88.com có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp.

Ngày 17-10, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và các cục nghiệp vụ điều động 120 cán bộ, chiến sĩ triển khai 20 tổ công tác tiến hành bắt giữ 20 nghi phạm tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Khám xét nơi ở các nghi phạm, lực lượng chức năng thu giữ 11 ô tô; 510 triệu đồng tiền mặt; 15 máy tính các loại; 35 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định trang mạng ag.bong88.com do Trần Quang Nam (36 tuổi, ngụ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) chủ mưu, điều hành, cấu kết với các nghi phạm ở Hà Tĩnh và các tỉnh, thành phố khác để tổ chức hoạt động.

Phá đường dây đánh bạc hơn 6.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Các nghi phạm trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ - Ảnh: CACC

Nam đã sử dụng tài khoản cấp độ siêu tổng đại lý để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô đặc biệt lớn, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, hoạt động liên tỉnh từ năm 2020 đến nay. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây từ khi hoạt động đến thời điểm bị phát hiện tích lũy lên đến 6.000 tỉ đồng.

Bước đầu Nam khai nhận đã chia - cấp bảy tài khoản cho bảy nghi phạm ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Sau đó các nghi phạm này mở rộng chia - cấp tiếp tài khoản cho nhiều nghi phạm khác ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can trong đường dây nói trên về tội "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc", đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khởi tố chủ đại lý cấp hai trong đường dây đánh bạc liên quan Phan Sào Nam Khởi tố chủ đại lý cấp hai trong đường dây đánh bạc liên quan Phan Sào Nam

TTO - Sau khi tham gia đánh bạc online qua ứng dụng Rikvip/Tip.Club, Lê Mạnh Cầm đã đăng ký làm đại lý cấp hai cho đường dây cờ bạc này để bán tiền ảo cho người chơi nhằm thu lời bất chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận