Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Phá đường dây cung cấp ma túy cho bar, karaoke ở Quy Nhơn

22/05/2018 11:07 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bình Định đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy chuyên cung cấp cho các quán bar, quán karaoke tại TP Quy Nhơn.

Phá đường dây cung cấp ma túy cho bar, karaoke ở Quy Nhơn - Ảnh 1.

Từ trái sang: Lê Trần Anh Khoa, Lê Quốc Quân và Nguyễn Khương Duy, 3 bị can của vụ án - Ảnh: TẤN TÀI

Ngày 22-5, đại tá Trương Minh Ngọc - phó trưởng phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Bình Định - cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về hai tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đó là Lê Trần Anh Khoa (còn gọi là Khoa Thanh Sang, 33 tuổi, ngụ phường Nhơn Hưng), Nguyễn Khương Duy (22 tuổi, ngụ phường Ngô Mây) và Lê Quốc Quân, 26 tuổi, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn.

Đại tá Ngọc cho biết qua thời gian dài theo dõi quy luật hoạt động của đường dây này, gần nửa đêm 16-5 khi Khoa vừa xuống taxi vào bar Royal ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn thì bị trinh sát khống chế. 

Khám người Khoa, trinh sát phát hiện 138 viên ma túy các loại, 22 gói nilông chứa chất bột màu trắng.

Cùng thời điểm, một mũi trinh sát khác khống chế Duy khi ông này vừa bước ra khỏi một khách sạn trên đường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn. Trong túi xách Duy mang theo người có 25 viên nén màu nâu, 3 gói nilông chứa hạt tinh thể màu trắng.

Khám xét ôtô mà Duy đang sử dụng, lực lượng chức năng thu giữ 220 viên nén, 36 bịch nilông chứa chất màu trắng cùng hàng chục loại mã tấu.

Cũng vào thời điểm trên, trước một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ, TP Quy Nhơn, trinh sát cũng đã khống chế Quân, thu giữ 5 viên nén và 29 gói ma túy tổng hợp mà người này chuẩn bị đi giao cho các con nghiện. Khám xét tại phòng ở của Quân, trinh sát thu giữ 554 viên ma túy nữa.

Phá đường dây cung cấp ma túy cho bar, karaoke ở Quy Nhơn - Ảnh 2.

Một phần trong số ma túy của đường dây này bị công an thu giữ - Ảnh: TẤN TÀI

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định, tổng lượng ma túy thu giữ của 3 bị can là hơn 200g ketamine và 947 viên ma túy tổng hợp. Đây là số ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện, thu giữ trong một vụ án trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo điều tra ban đầu, cả ba bị can thường xuyên liên hệ với nhau, sau đó móc nối với các quản lý bán bar, karaoke để vào bán ma túy cho con nghiện.

Quân và Duy khai số thuốc lắc và ma túy tổng hợp mà hai người này tàng trữ là của Khoa giao để đến bán cho các con nghiện trong những quán bar, quán karaoke tại TP Quy Nhơn. Khoa "trả công" bằng ma túy vì cả Quân và Duy đều là con nghiện.

Các đối tượng khai mỗi viên ma túy tổng hợp được bán giá 400.000-800.000 đồng tùy loại, còn mỗi gói ketamine được bán giá 500.000-800.000 đồng.

Bắt vụ chuyển 2kg ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM Bắt vụ chuyển 2kg ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM

TTO – Nhóm đối tượng do Nguyễn Thị Yến cầm đầu chuyên cất giấu ma túy trong các khoang rỗng của đồ dùng hoặc để lẫn với hàng hóa cùng màu sắc, kích thước rồi đưa lên tàu hỏa, máy bay chuyển vào Nam.

TẤN TÀI - DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận