19/11/2020 08:00 GMT+7

P&G Việt Nam hỗ trợ nước uống sạch và quà cho người dân vùng lũ

T.D.V
T.D.V

Trong lũ lụt, thiếu nước sạch cho ăn uống và sinh hoạt khi bị nước lũ cô lập là vấn đề rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người dân.

P&G Việt Nam hỗ trợ nước uống sạch và quà cho người dân vùng lũ - Ảnh 1.

Mỗi gói bột lọc nước P&G có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch an toàn chỉ trong vòng 30 phút

Ngay từ những ngày đầu của mùa lũ năm nay, Công ty P&G Việt Nam cùng Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã kịp thời chuyển hơn 120.000 gói bột lọc nước P&G đến cho người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hoạt động này nằm trong Chương trình "Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em" được P&G Việt Nam triển khai từ năm 2016 với sự hợp tác cùng Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Với tổng ngân sách gần 13 tỷ đồng, chương trình đã cung cấp hơn 90 triệu lít nước uống sạch cho gần 150.000 hộ gia đình tại trên 10 tỉnh thành.

Ông Sai Ramana Ponugoti, Tổng Giám Đốc công ty P&G Việt Nam chia sẻ: "Đây chính là giải pháp thuận tiện và cần thiết trong tình hình sau lũ, giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ bệnh tật do việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Chương trình này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp".

P&G Việt Nam hỗ trợ nước uống sạch và quà cho người dân vùng lũ - Ảnh 2.

P&G Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và sản phẩm, cho 500 hộ gia đình tại tỉnh Quảng Ngãi, thông qua Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi

Song song đó, đại diện P&G Việt Nam đã cùng với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi trao khoản quyên góp trị giá 1 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và sản phẩm, cho hơn 500 hộ gia đình khó khăn tại hai xã Nghĩa Sơn và Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giúp người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận