Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Pfizer sắp công bố vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

07/01/2022 13:54 GMT+7

Vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tới, hãng Pfizer (Mỹ) sẽ công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với BioNTech phát triển, dành cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Pfizer sắp công bố vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 1.

Vaccine ngừa COVID-19 của công ty Pfizer. Ảnh: npr.org

Đây là thông tin được nhiều người quan tâm trong bối cảnh nhiều nước đang mở rộng chương trình tiêm chủng cơ bản và mũi tăng cường cho trẻ em ở mọi lứa tuổi để tăng cường khả năng bảo vệ trẻ trước sự lây lan của dịch COVID-19.

Tiến sĩ Alejandra Gurtman, nhà nghiên cứu vaccine của Pfizer ngày 5/1 đã công bố thông tin trên trong cuộc họp với Ủy ban cố vấn về thực hành tiêm chủng (AICP) của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

Theo bà Gurtman, cuộc thử nghiệm của Pfizer đã được điều chỉnh để tiêm mũi bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi đã hoàn thành chương trình tiêm chủng cơ bản trong ít nhất 8 tuần.

Trước đó, tháng 12/2021, Pfizer thông báo hãng thay đổi phương thức thử nghiệm bởi kết quả thử nghiệm tại thời điểm đó do hãng thực hiện cho thấy trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 4 khi được tiêm 2 liều mỗi liều 3 microgram vaccine, tức bằng 1/10 liều của người trưởng thành, không có được lượng kháng thể tương đương người từ 16 đến 25 tuổi được tiêm liều lượng cao.

Ngoài thông tin trên, bà Gurtman cho biết công ty đang nghiên cứu liều vaccine thứ 3 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi tại thời điểm 6 tháng sau mũi 2.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech là loại tiêm 2 mũi. Hiện Mỹ đã cấp phép sử dụng vaccine này cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Ngày 5/1, AICP đã ủng hộ cơ quan chức năng Mỹ cấp phép tiêm mũi tăng cường cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại nước này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận