Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Pele viết tâm thư 'đẫm nước mắt' tưởng nhớ Maradona

03/12/2020 09:21 GMT+7

TTO - Một tuần sau khi huyền thoại Diego Maradona nhắm mắt lìa đời, 'vua bóng đá" Pele đã dốc cạn nỗi lòng viết bức thư đầy cảm xúc để tưởng nhớ Maradona trên Instagram ngày 3-12.

Pele viết tâm thư đẫm nước mắt tưởng nhớ Maradona - Ảnh 1.

Maradona và Pele luôn là 2 cái tên được đặt cạnh nhau trong sự so sánh của các chuyên gia bóng đá

Trên trang Instagram có 4,9 triệu người theo dõi của mình, Pele đã viết bức "tâm thư" rất dài với những dòng tràn đầy cảm xúc để tưởng nhớ Maradona. Dưới đây là nội dung của bức tâm thư mà Pele đã viết vào rạng sáng 3-12.

"Bảy ngày đã trôi qua kể từ khi bạn ra đi. Nhiều người đã thích so sánh chúng ta trong suốt cuộc đời của họ. Bạn là một thiên tài quyến rũ thế giới. Một ảo thuật gia với quả bóng dưới chân. Một huyền thoại chân chính. 

Nhưng trên tất cả những điều đó, đối với tôi, bạn sẽ luôn là một người bạn tuyệt vời với trái tim còn lớn lao hơn cả tài năng. Hôm nay, tôi bỗng nhận ra rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta ít so sánh với người khác và bắt đầu ngưỡng mộ, kính trọng nhau nhiều hơn. 

Tôi muốn nói rằng bạn là người độc nhất vô nhị trên thế giới này.

Sự nghiệp của bạn được đánh dấu bởi sự trung thực. Bạn đã luôn thể hiện sự yêu ghét rõ ràng trong cuộc đời và chẳng bao giờ giấu giếm điều đó. Tính cách đó của bạn đã dạy chúng tôi phải yêu và thường xuyên nói với nhau câu: "Tôi yêu bạn".

Sự ra đi nhanh chóng của bạn không kịp để cho tôi nói với bạn những lời đó. Vì vậy tôi sẽ viết ra đây rằng: "Tôi yêu bạn, Diego".

Người bạn tuyệt vời của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều cho toàn bộ cuộc hành trình của chúng ta. Một ngày nào đó trên thiên đường, chúng ta sẽ chơi cùng nhau trong cùng một đội. Và đó sẽ là lần đầu tiên tôi nâng nắm tay trong không khí mà không ăn mừng bàn thắng. Đó là bởi vì cuối cùng tôi có thể ôm bạn một lần nữa".

'Nếu bạn thấy nơi Maradona chết, bạn cũng muốn chết'

TTO - Đó là lời miêu tả của bà Claudia Villafane (vợ cũ của Maradona) khi chứng kiến nơi mà huyền thoại Argentina Diego Maradona trút hơi thở cuối cùng. Những hình ảnh về ngôi nhà "tồi tàn" này đã tạo nên làn sóng giận dữ cho người hâm mộ Argentina.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận