22/03/2022 15:00 GMT+7

PDR đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 55% trong năm 2022

S.D
S.D

Ngày 26-3 tới, CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) sẽ tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 với nội dung chính tập trung vào đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, thảo luận và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022.

PDR đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 55% trong năm 2022 - Ảnh 1.

Trải qua 2 năm dịch bệnh COVID-19, nền kinh tế Việt Nam phải chịu đựng những đợt đóng cửa trên diện rộng nhằm hạn chế tác hại của đại dịch. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản.

Vươn lên giữa nghịch cảnh

Trong bối cảnh đó, PDR đã chứng minh được nội lực mạnh mẽ và năng lực vượt trội khi liên tục tăng trưởng bứt phá. Với tâm thế chủ động cao, bằng khả năng quan sát nhạy bén, tiên lượng các thay đổi của thị trường, và luôn chuẩn bị cho sự biến động đó bằng các kế hoạch luôn có những phương án dự phòng.

Báo cáo hoạt động của hội đồng quản trị, báo cáo của ban tổng giám đốc về hoạt động kinh doanh năm 2021 dự kiến trình bày tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 cho thấy lợi nhuận trước thuế vượt chỉ tiêu đạt 2.344 tỉ đồng, tăng 52% so với năm 2020, và LNST của cổ đông công ty mẹ đạt mức 1.685 tỉ đồng, tăng 53% so với năm 2020; tỉ suất lợi nhuận gộp lên đến 76%.

PDR đã đạt giá trị vốn hóa 2,1 tỉ USD tại thời điểm 31-12-2021. Uy tín doanh nghiệp được lan tỏa trên diện rộng với những ghi nhận tích cực trong cộng đồng, nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Fitch - một tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới - đã xếp PDR vào nhóm "triển vọng ổn định". Cổ phiếu PDR được nằm trong nhóm các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn với tính thanh khoản cao như VN30, trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của các chỉ số quốc tế như MSCI Frontier Market Index.

Bằng những nỗ lực bứt phá giới hạn, PDR đã đạt được những kết quả nhảy vọt về nhiều mặt, tạo lập thành công vị thế mới trong nhóm doanh nghiệp dẫn đầu ngành bất động sản và trong nhóm các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Những thành quả trong năm qua đến từ chiến lược rõ ràng, nhất quán và kiên định từ hội đồng quản trị, khả năng thực thi quyết liệt của ban điều hành, nội lực vững vàng của đội ngũ nhân sự, chứ không đến từ thời cơ. Những thành tựu này sẽ là bệ phóng để PDR tiếp tục thúc đẩy những kế hoạch mới dài hạn hơn và mang tính bền vững cao hơn trong những năm sắp tới.

Năm 2021 cũng là năm PDR gia tăng mạnh mẽ vai trò đồng hành cùng cộng đồng - xã hội và thực hiện các hoạt động CSR trên phạm vi rộng. Đặc biệt ứng phó nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác chống dịch trong thời gian nguy cấp.

Không ngừng khát vọng, vươn đến những mục tiêu mới

Mặc dù đạt được nhiều thành quả nổi bật trong năm 2021, nhưng PDR vẫn sẽ tiếp tục tiến trình thay đổi tư duy và tổ chức một cách quyết liệt, nghiêm túc để vươn đến những đỉnh cao mới.

Dự thảo tờ trình kế hoạch kinh doanh 2022 mà PDR dự kiến sẽ thông qua tại cuộc họp ĐHĐCĐ, đã đưa ra mục tiêu doanh thu là 10.700 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 3.635 tỉ đồng, tương ứng tăng 55% so với kết quả năm 2021, và xác lập năm 2022 là năm đầu tiên PDR vượt ngưỡng lợi nhuận 3.500 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, PDR sẽ tập trung thực hiện các chiến lược phát triển trong năm 2022, bao gồm: mở rộng quỹ đất đáp ứng cho cả nhu cầu bất động sản dân dụng và bất động sản công nghiệp, nâng cao năng lực vốn chủ sở hữu, duy trì các chỉ số tài chính vượt trội so với các doanh nghiệp bất động sản cùng phân khúc, tái cấu trúc bộ máy quản lý để gia tăng sự vững vàng về nền tảng và nội lực, xây dựng mô hình quản trị công ty theo các chuẩn mực hiện đại, tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn hướng đến sự hài hòa về quyền lợi cũng như gia tăng hiệu quả, phạm vi tác động của tất cả các bên liên quan.

Bối cảnh và diễn biến thị trường trong năm 2022 được đánh giá là rất phức tạp do tình hình dịch bệnh, lạm phát và các bất ổn địa chính trị. Tuy nhiên, với tâm thế không ngừng khát vọng, chủ động kiến tạo, cùng với nội lực và vị thế ở tầm cao mới, PDR hoàn toàn tự tin sẽ tiếp tục bứt phá và chinh phục những đỉnh cao mới về doanh thu, lợi nhuận và giá trị vốn hóa trong năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận