Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris

01/07/2019 08:30 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris, nhà thiết kế Patrick Phạm sẽ trình diễn bộ sưu tập 'Ngọc Viễn Đông' với chất liệu chủ đạo là lãnh Mỹ A và thổ cẩm của Việt Nam.

Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 1.

Patrick Phạm với mẫu áo cưới đươc làm từ tơ của nõn lục bình - Ảnh: Q.N.

Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture Thu Đông 2019 năm nay diễn ra từ ngày 30-6 đến ngày 4-7 và nhà thiết kế người Pháp gốc Việt Patrick Phạm sẽ có buổi diễn vào 19h30 ngày 2-7 tới (giờ địa phương), cùng với các thương hiệu danh tiếng thế giới như: Givenchy, Chanel, Giorgio Armani...

Ngọc Viễn Đông, gồm 30 mẫu thiết kế, là một cảm hứng đặc biệt khi Patrick Phạm về lại Việt Nam, nơi anh trải qua tuổi thơ của mình ở Sài Gòn - TP.HCM sau gần 30 năm ở Pháp.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trước ngày lên đường sang Pháp tham gia Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture 2019 Thu Đông, Patrick Phạm cho biết hai chất liệu chính anh chọn để tôn lên vẻ đẹp Việt Nam trong bộ sưu tập lần này là lãnh Mỹ A và thổ cẩm.

Patrick nói: "Tôi chọn lãnh Mỹ A vì tìm được sự tương hợp độc đáo của lụa nổi tiếng Đông Dương với vẻ đẹp quí phái của trang phục cổ điển châu Âu.

Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 2.

Một trong những sáng tạo độc đáo từ thổ cẩm của Patrick Phạm - Ảnh: Q.N.

Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 3.

Một trong những sáng tạo độc đáo từ thổ cẩm của Patrick Phạm - Ảnh: Q.N.

Riêng thổ cẩm được chọn vì chất liệu chính yếu là sợi bông, gai được nhuộm bằng các màu tự nhiên của vùng nhiệt đới. Tôi sẽ không giữ lại các hoa văn truyền thống mà đặt các nghệ nhân dệt thổ cẩm thực hiện theo hoa văn chọn lọc của tôi và phối với chất liệu da thuộc của Ý làm cho thổ cẩm tìm thấy một sắc thái mới, trẻ trung, hiện đại trong các trang phục đậm chất bô-hê- miêng, phóng khoáng, mạnh mẽ mà quyến rũ".

Bên cạnh hai chất liệu chính là lãnh Mỹ A và thổ cẩm, Patrick còn dùng cả tơ của nõn lục bình - một loại bèo dùng làm phân bón trên nhiều vùng sông hồ Nam bộ - để làm những mẫu váy cuới đậm chất hoàng gia.

Với bộ sưu tập Ngọc Viễn Đông, Patrick Phạm một lần nữa tôn vinh tiềm năng của tài khéo Việt Nam bằng các phụ kiện thời trang đi cùng trong bộ sưu tập như: giày, guốc, túi xách...

Patrick Phạm là nhà thiết kế người Pháp gốc Việt, từng góp mặt trong nhiều Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Ý… Trong khuôn khổ lễ trao giải Oscar 2018 tại Mỹ, anh đã mang đến bộ sưu tập ấn tượng Ready to Wear 2018 - 2019, lấy ý tưởng từ tượng vàng Oscar. Tại Liên hoan phim Cannes 2018, anh cũng có bộ sưu tập được nhiều ngôi sao trình diễn.

Trước khi về Việt Nam, Patrick Phạm từng có thời gian dài sống, làm việc tại Pháp và nhiều quốc gia khác. Các sáng tạo của anh được nhiều ngôi sao hạng A trên thế giới, những nhân vật thuộc giới hoàng gia lựa chọn như: Công chúa Áo Herta Margarete Habsburg và Hoàng tử Áo Sandor Habsburg.

Báo chí nuớc ngoài đưa tin về các sáng tạo độc đáo của Patrick Phạm:

Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 5.
Patrick Phạm mang lãnh Mỹ A và thổ cẩm đến Tuần lễ thời trang Paris - Ảnh 6.
Những kẻ mộng mơ đã mơ dù chưa đã với lãnh Mỹ A Những kẻ mộng mơ đã mơ dù chưa đã với lãnh Mỹ A

TTO - The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại, show thời trang lấy lãnh Mỹ A làm nguồn cảm hứng chính, vừa diễn ra vào tối 13-10 đã mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người thưởng ngoạn.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận