20/06/2024 16:29 GMT+7

Pacific Airlines trở lại bầu trời với một máy bay

Dự kiến ngày 26-6, Pacific Airlines tái hoạt động bay với một máy bay được Vietnam Airlines chuyển sang.

Quầy thủ tục Pacific Airlines chuẩn bị

Quầy thủ tục Pacific Airlines chuẩn bị "sáng đèn" ở Tân Sơn Nhất, mở quầy phục vụ hành khách sau khi hãng có máy bay - Ảnh: CÔNG TRUNG

Thông tin từ Pacific Airlines, ngày 26-6 hãng sẽ trở lại hoạt động bay với một máy bay do Vietnam Airlines chuyển sang. Đây là máy bay đầu tiên trong kế hoạch được Vietnam Airlines cho hãng thuê ba chiếc.

Pacific Airlines đã báo cáo cơ quan chức năng, các đơn vị liên quan về thời gian bay trở lại vài ngày tới. Dự kiến, hãng khai thác 6 chặng bay đi, đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, Thanh Hóa, Vinh.

Tuổi Trẻ Online khảo sát trên website của Vietnam Airlines, chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng ngày 26-6 đã xuất hiện logo và chuyến bay do Pacific Airlines khai thác. Giá vé chặng này 1,3 triệu đồng/khách.

Trước đó Pacific Airlines đã tạm thời ngừng khai thác từ ngày 16-3 để bàn giao các tàu bay A320 cho chủ tàu và thực hiện tái cơ cấu đội bay. Hãng cũng đã báo cáo với Cục Hàng không về kế hoạch thuê đội tàu bay Airbus A321 của Vietnam Airlines thay thế đội tàu bay A320 hiện tại.

Việc trả lại toàn bộ máy bay cho đối tác đã giúp Pacific Airlines xóa được khoản nợ lên tới 220 triệu USD.

Pacific Airlines không còn máy bay, chờ Vietnam Airlines hỗ trợPacific Airlines không còn máy bay, chờ Vietnam Airlines hỗ trợ

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận Pacific Airlines đang tạm ngưng khai thác đội bay của hãng, thay vào đó sẽ chờ công ty 'mẹ' là Vietnam Airlines đưa tàu bay sang nhằm duy trì hoạt động. Hành khách bị ảnh hưởng, xử lý thế nào?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên