Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ôtô suýt rơi xuống biển khi đi phà Gia Luận, Hải Phòng

30/04/2018 16:24 GMT+7

TTO - Trong quá trình di chuyển trên phà từ bến phà Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà, TP Hải Phòng sang bến Tuần Châu của Quảng Ninh, một ôtô bị trôi xuống phần đường dẫn lên phà, nước biển ngập một phần bánh xe.

Hình ảnh ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà - Video: QUANG XUÂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-4, ông Bùi Hồng Minh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh - xác nhận trong ngày 30-4 có một sự cố xảy ra trên chuyến phà từ bến phà Gia Luận (TP Hải Phòng) đến bến Tuần Châu (Quảng Ninh): một ôtô bị trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà, có nguy cơ bị trôi xuống biển.

Theo ông Minh, may mắn là công nhân trên phà đã kịp thời xử lý, đưa chiếc xe sang đến bến Tuần Châu an toàn, đúng lộ trình.

Nguyên nhân sự việc được cho là trong quá trình xếp xe, công nhân quên đóng cổng an toàn khi phà rời bến. Chiếc xe này không phanh kịp đã trôi xuống đoạn đường dẫn lên phà.

"Tuyến phà Gia Luận - Tuần Châu do Cục Đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Ngay trong chiều 30-4, tôi cũng đã chỉ đạo làm ngay công văn khẩn gửi sang Hải Phòng đề nghị tăng cường phối hợp, kiên quyết chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự", ông Minh thông tin thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc ôtô loại 16 chỗ bị trôi xuống đoạn đường dẫn trên phà, phần bánh trước của xe bị ngập khiến xe có nguy cơ bị rơi xuống biển.

Kẹt xe về hướng Cát Bà, khách lũ lượt lội bộ đến bến phà Kẹt xe về hướng Cát Bà, khách lũ lượt lội bộ đến bến phà

TTO - Ngày 28-4, mặc dù thời tiết có mưa nhưng lượng khách đổ về thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng thông qua bến phà Gót vẫn tăng đột biến khiến bến phà này quá tải, đường kẹt xe nặng nề.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận