Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ôtô băng đường ngang bị tàu kéo lê: 2 người chết, 3 người bị thương

13/03/2019 17:36 GMT+7

TTO - Khi đoàn tàu đang đến gần, ôtô chở 5 người vẫn cố tình băng qua đường ngang dân sinh tại xã Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương nên bị tàu hỏa tông trúng, kéo lê cả trăm mét trên đường ray.

Ôtô băng đường ngang bị tàu kéo lê: 2 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đường sắt tại Hải Dương chiều 13-3 - Ảnh: MẠNH DŨNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 13-3, ông Đặng Tiến Mạnh - trưởng ga Hải Phòng - xác nhận chiều cùng ngày đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt giữa đoàn tàu LP8 với một ôtô đang chở khách.

Theo ông Mạnh, tàu LP8 xuất phát từ ga Hải Phòng đi Hà Nội lúc 15h ngày 13-3, khi đi đến địa phận xã Ái Quốc, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương thì va chạm với xe đang cố tình vượt đường ngang dân sinh.

Vụ tai nạn làm 5 người trong ôtô bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ông Đình Duy Do, phó chủ tịch UBND xã Ái Quốc, cho biết 2 người đàn ông trên ôtô đã tử vong sau khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 

3 người khác bị thương vẫn đang được cấp cứu. Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc ôtô nói trên chở nhóm người đi đám cưới trở về nhà.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan cùng khắc phục giải quyết hậu quả. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương.

Đến 16h20, giao thông đường sắt đã được khắc phục trở lại nhưng tàu LP8 chậm hành trình 23 phút.

Theo Tổng công ty Đường sắt, nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định do lái xe ôtô thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường ngang, trong lúc tàu đang đến gần.

Hành khách đi tàu SE3, SE4 sẽ mua suất ăn như trên máy bay giá rẻ Hành khách đi tàu SE3, SE4 sẽ mua suất ăn như trên máy bay giá rẻ

TTO - Sau hơn một năm thí điểm phát suất ăn chế biến sẵn miễn phí cho hành khách đi tàu SE3/4, kể từ ngày 15-3, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ bắt đầu thu thí một phần.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận