Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Tai nạn đường sắt liên tiếp: Bộ trưởng Thể xin lỗi, nhận trách nhiệm

28/05/2018 20:35 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã nhận trách nhiệm và nói lời xin lỗi trước nhân dân, Đảng, Nhà nước với trách nhiệm người đứng đầu của ngành.

Tai nạn đường sắt liên tiếp: Bộ trưởng Thể xin lỗi, nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Tai nạn đường sắt xảy ra liên tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nhận trách nhiệm và nói lời xin lỗi - Ảnh: L.H

Tại cuộc họp kéo dài đến 20h tối 28-5, với các đơn vị liên quan nhằm giải quyết các vụ tai nạn đường sắt mấy ngày qua, với tư cách là người đứng đầu ngành, ông Thể đã nhận trách nhiệm.

"Thay mặt lãnh đạo bộ, cá nhân tôi xin chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân. Xin gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân các vụ tai nạn đường sắt thời gian qua. Tôi chịu trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành trong toàn ngành giao thông vận tải, trong đó có ngành đường sắt đã để xảy ra nhiều yếu kém thời gian qua" - ông Thể bày tỏ.

Bộ trưởng giao thông cũng yêu cầu lãnh đạo bộ, đơn vị liên quan cũng phải chịu trách nhiệm trước những yếu kém của ngành đường sắt thời gian vừa qua.

Theo ông Thể, các vụ tai nạn đã gây thiệt hại về người, lại diễn ra liên tục, điều này không chỉ gây tổn thất lớn và còn làm giảm niềm tin của người dân. "Với đà này thì ai còn tin vào ngành đường sắt, ai còn dám đi tàu nữa" - ông Thể nêu ý kiến gay gắt.

Đồng thời ông Thể cũng yêu cầu các lãnh đạo Cục đường sắt, Tổng công ty đường sắt Việt Nam phải đánh giá chính xác và thực chất về các nguyên nhân. 

"Nguyên nhân là nguyên nhân nào, đặc biệt trong nội tại chủ quan, rồi trách nhiệm là phải làm rõ trách nhiệm tại khâu nào, ai chịu trách nhiệm, xử lý ra sao…" - ông Thể đặt ra hướng xử lý.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng lên tiếng phê bình người đứng đầu Cục đường sắt Việt Nam và Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Ông yêu cầu các đơn vị chức năng "bớt đọc báo cáo đi" và đưa ra giải pháp "làm ngay".

Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm nghiêm túc, từ trách nhiệm đứng đầu của lãnh đạo đến từng địa chỉ cụ thể của các cán bộ công nhân viên vi phạm.

4 vụ tai nạn đường sắt liên tiếp: nguyên nhân… tổng hợp 4 vụ tai nạn đường sắt liên tiếp: nguyên nhân… tổng hợp

TTO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân chính thức của 4 vụ tai nạn đường sắt vừa xảy ra liên tiếp trong 4 ngày. Theo bộ này, nguyên nhân hiện "đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ".

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận