Oscar 91 vẫn phát sóng đầy đủ hạng mục trao giải

16/02/2019 22:41 GMT+7

TTO - Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng sức ép từ các thành viên, Viện hàn lâm điện ảnh - ban tổ chức giải Oscar - mới đây xác nhận vẫn sẽ phát sóng trọn vẹn buổi lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá lần thứ 91.

Oscar 91 vẫn phát sóng đầy đủ hạng mục trao giải - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Như vậy, tất cả 24 hạng mục tiếp tục được phát sóng đầy đủ như các lần trao giải trước đây.

Trước đó, ban tổ chức đã dự tính cắt bỏ lễ phát giải các hạng mục Quay phim (Cinematography), Biên tập phim (Film Editing), Phim hành động ngắn (Live Action Short), và Trang điểm và tạo kiểu tóc (Makeup and Hairstyling) để rút ngắn thời gian xuống còn 3 giờ đồng hồ. 

Theo đó, phần phát giải các hạng mục này sẽ được phát lại sau. Lý do là vì tỉ lệ xem sụt giảm, gồm cả lễ trao giải Oscar năm ngoái, cho nên ban tổ chức muốn cắt bỏ bớt bốn hạng mục mà theo họ là không quan trọng lắm.

Tuy vậy, phản ứng kịch liệt đã xuất hiện nhanh chóng trong hình thức một bức thư ngỏ được ký bởi nhiều nhà làm phim và diễn viên tên tuổi gửi đến ban tổ chức. 

Những nhân vật nổi tiếng của làng điện ảnh tham gia lên tiếng phản đối có các đạo diễn Spike Lee, Martin Scorsese, Quentin Tarantino, Michael Mann, Alfonso Cuaron và Christopher Nolan; trong khi về phía quay phim có Roger Deakins, Emmanuel 'Chivo' Lubeski và Robert Richardson; phía biên tập dựng phim có Tom Cross, William Goldenberg và Mary Jo Markey.

Phần các diễn viên phản đối có George Clooney, Brad Pitt, Robert De Niro, Elizabeth Banks, Peter Dinklage và Kerry Washington.

Bên cạnh việc trấn an rằng Lễ trao giải Oscar không cắt bớt bốn hạng mục, ban tổ chức cũng bảo đảm rằng không có hạng mục trao giải nào bị bớt xén thời gian giới thiệu thành tích của ứng cử viên lẫn người thắng giải so với hạng mục khác. Hay nói cách khác, tất cả đều có thời lượng đề cập đến ngang nhau.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra tại Nhà hát Dolby vào ngày 24-2 theo giờ địa phương.

Đường đến Oscar 2019: Giải Mỹ nhưng cơ hội rất ít cho đạo diễn Mỹ Đường đến Oscar 2019: Giải Mỹ nhưng cơ hội rất ít cho đạo diễn Mỹ

TTO - Năm nay, giải Oscar dành cho đạo diễn rất có thể tiếp tục thuộc về một nhà làm phim gốc Mexico. Đây là giải thưởng tôn vinh tư duy, sự dụng công và khả năng chinh phục... máy móc!

HOÀI CHI (Theo Daily Mail)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận