12/07/2019 17:09 GMT+7

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên

YÊN BA
YÊN BA

TTO - Sáng 12-7, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

Nơi đây, đúng 35 năm trước, ngày 12-7-1984 đã diễn ra những trận đánh khốc liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, để giành giật những điểm cao trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nhiều chiến sĩ đã nằm xuống mảnh đất này trong ngày hôm ấy. Kể từ đó, ngày 12-7 hằng năm được coi như ngày giỗ trận của các chiến sĩ chiến đấu trên mặt trận Vị Xuyên.

Năm nay, hàng ngàn cán bộ, cựu chiến binh đã quay trở lại chiến trường xưa để tưởng niệm những đồng đội ngày xưa đã ngã xuống để bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Trong không khí linh thiêng tại Đài tưởng niệm 468, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thành kính thắp hương và gióng tiếng chuông tưởng niệm anh linh những liệt sĩ đã bỏ mình vì nước trong cuộc chiến đấu năm xưa.

Trong sáng 12-7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã tham dự lễ khánh thành và bàn giao 276 ngôi nhà Chữ thập đỏ tặng các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân vận động tài trợ.

Đây là hoạt động do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng nhóm từ thiện TP.HCM tham gia phối hợp tổ chức. Nhiều nhà tài trợ đã góp tiền của dựng hàng trăm căn nhà cho các cựu chiến binh với tiêu chuẩn "3 cứng": nền cứng, tường cứng, mái cứng. Các hoạt động này đã giúp cho các cựu chiến binh Vị Xuyên bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Chiều 12-7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân tiếp tục tham gia các hoạt động thăm hỏi các hộ gia đình đã được tặng nhà Chữ thập đỏ tại các xã Việt Lâm, Linh Hồ, huyện Vị Xuyên và tham dự lễ trao bò sinh sản cho các nạn nhân bom mìn tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh 2.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho các cựu chiến binh - Ảnh: YÊN BA

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh 3.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gióng chuông tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: YÊN BA

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh 4.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà ở Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

Ông Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh 5.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tại Đài tưởng niệm 468 Vị Xuyên - Ảnh: YÊN BA

Ông Trương Tấn Sang dâng hương ở nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên Ông Trương Tấn Sang dâng hương ở nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

TTO - Chiều 11-7, trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0