21/04/2020 09:50 GMT+7

Ông Trump tuyên bố sẽ ‘tạm dừng nhập cư vào Mỹ’ vì COVID-19

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 20-4 giờ Mỹ bất ngờ thông báo trên Twitter việc ông sẽ cho 'tạm dừng nhập cư' vào Mỹ vì đại dịch COVID-19 và để bảo vệ việc làm cho công dân Mỹ.

Ông Trump tuyên bố sẽ ‘tạm dừng nhập cảnh vào Mỹ’ vì COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 20-4-2020 - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Politico, tối 20-4 giờ Mỹ, ông Trump "tweet" rằng ông sẽ cho tạm dừng việc nhập cư vào Mỹ vì đại dịch COVID-19.

Nguyên văn đoạn tweet của ông viết: "Vì sự tấn công của kẻ thù vô hình, cũng như nhu cầu cần bảo vệ việc làm của các công dân Mỹ Vĩ đại, tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để tạm ngừng hoạt động nhập cư vào nước Mỹ".

Trong thông báo trước về chính sách sắp công bố, ông Trump cho biết ông sẽ tạm dừng mọi hoạt động nhập cư vào Mỹ để bảo vệ việc làm cho công dân nước này trong bối cảnh hàng chục triệu người bị thất nghiệp vì COVID-19 và con số này ngày càng tăng.

Tuy nhiên theo hãng tin Reuters, Nhà Trắng từ chối cung cấp thông tin chi tiết hơn về những căn cứ phía sau quyết định này, thời điểm thực hiện cũng như cơ sở pháp lý của nó.

Giữa tháng 3 năm nay, chính quyền Mỹ đã dừng mọi thủ tục cấp visa thông thường, cả cho người nhập cư lẫn không phải người nhập cư, tại hầu hết cả nước trên toàn thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19.

Theo báo New York Times, trong những tuần gần đây, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã có những động thái tăng cường ngăn cản những người muốn xin cơ chế tị nạn và những người nhập cư không giấy tờ vào Mỹ.

Tờ New York Times dẫn ý kiến một số nhà hoạt động bảo vệ người nhập cư cáo buộc Tổng thống Trump và các cố vấn của ông đang lợi dụng đại dịch toàn cầu để tiếp tục triển khai những chính sách nhập cư cứng rắn của họ.

Tổng giám đốc WHO: Tổng giám đốc WHO: 'Không có bí mật tại WHO, không giấu Mỹ điều gì'

TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng cơ quan này đã báo động về virus corona chủng mới ngay từ đầu và họ không giấu Mỹ thông tin gì về dịch bệnh do virus này gây ra.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Mỹ covid-19 Donald Trump