01/12/2020 06:52 GMT+7

Ông Trump: 'Tôi đang chiến đấu vì 74 triệu người cùng những cử tri bị vứt phiếu đi'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Trump cho biết ông đang chiến đấu vì 74 triệu người đã bỏ phiếu cho ông. Ông nói rằng số phiếu mà ông giành được năm nay nhiều hơn 11 triệu phiếu so với năm 2016.

Ông Trump: Tôi đang chiến đấu vì 74 triệu người cùng những cử tri bị vứt phiếu đi - Ảnh 1.

Tổng thống Trump cho biết ông đang chiến đấu vì 74 triệu cử tri đã bầu cho ông - Ảnh chụp màn hình

"Không phải tôi đang chiến đấu vì tôi, mà là tôi đang chiến đấu vì 74 triệu người đã bầu cho tôi, con số kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm" - Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 30-11 và cho biết con số 74 triệu phiếu này đã chưa bao gồm nhiều phiếu bầu cho ông nhưng bị "vứt đi".

Theo Đài Fox News, Tổng thống Trump đã giành được tổng cộng gần 74 triệu phiếu phổ thông, trong khi ông Joe Biden bên Đảng Dân chủ giành được 80 triệu phiếu. Theo Đài NPR, tỉ lệ cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 là cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn không nhận thua. Đội ngũ của ông vẫn tiếp tục một loạt vụ kiện tại các bang chiến trường vì nghi ngờ có gian lận bầu cử.

Trong dịp lễ Tạ ơn vào tuần trước, ông Trump phát biểu: "Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng tôi biết một điều: Joe Biden đã không đạt được 80 triệu phiếu. Tôi đã giành được 74 triệu phiếu, nhưng có nhiều phiếu đã bị vứt đi cho nên lẽ ra tôi giành được nhiều hơn thế. 74 triệu phiếu này nhiều hơn 11 triệu phiếu so với lần trước tôi đạt được (năm 2016)".

Hôm 22-11, bà Lara Trump, con dâu và là cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, nói rằng cảm xúc mạnh mẽ của gần 74 triệu cử tri ủng hộ ông Trump là đã "đủ bằng chứng" để tiếp tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử chống lại những bang mà cha chồng của bà thua.

"Có khoảng 74 triệu người ở ngoài kia không cảm thấy kết quả của cuộc bầu cử này chính xác" - bà Lara Trump, vợ của Eric Trump (con thứ ba của ông Donald Trump và bà Ivana Trump), nói trên Đài Fox News.

Hiện cuộc chiến pháp lý của phía ông Trump vẫn đang diễn ra trong bối cảnh nhiều bang lần lượt xác nhận kết quả bầu cử. Lãnh đạo tại một số bang khẳng định cuộc bầu cử tại bang của họ an toàn và không có gian lận.

Ngày 30-11, các nhà lập pháp bang Arizona đã dự một sự kiện được xem như "phiên điều trần" công khai để xem xét các cáo buộc về gian lận bầu cử mà đội ngũ pháp lý của ông Trump đưa ra ở bang này.

Arizona, Wisconsin xác nhận ông Biden thắng, luật sư ông Trump tiếp tục tố gian lận Arizona, Wisconsin xác nhận ông Biden thắng, luật sư ông Trump tiếp tục tố gian lận

TTO - Bang Arizona với 11 phiếu đại cử tri xác nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden. Luật sư Rudy Giuliani của ông Trump đã cáo buộc có gian lận bầu cử tại bang này khi xuất hiện tại phiên điều trần cùng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận