Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Ông Trump: 'Tôi chẳng phạm tội ác gì để bị luận tội'

23/04/2019 06:55 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng quốc hội "không thể luận tội" ông vì các phát hiện trong báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử và các nỗ lực cản trở công lý của ông.

Ông Trump: Tôi chẳng phạm tội ác gì để bị luận tội - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự sự kiện dành cho trẻ em nhân lễ Phục sinh tại Nhà Trắng ngày 22-4 - Ảnh: AFP

Kiên quyết khẳng định mình không làm gì sai, ông Trump cũng bác bỏ một mô tả tại Nhà Trắng rằng các cố vấn bất tuân đã cứu ông Trump khỏi việc cản trở công lý bằng cách từ chối thực hiện các chỉ thị của ông.

"Chỉ những tội ác nghiêm trọng và vi phạm pháp luật mới dẫn đến việc luận tội. Tôi chẳng phạm phải tội nào (không thông đồng, không cản trở), do đó các ông không thể luận tội" - ông Trump viết trên Twitter ngày 22-4.

Tuy nhiên, theo AFP, các thành viên Đảng Dân chủ tin rằng báo cáo của ông Mueller đã tiết lộ những việc làm sai trái nghiêm trọng của tổng thống nhưng chưa quyết định luận tội ông Trump.

Báo cáo xác nhận Nga đã hoạt động để nỗ lực cản trở cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 nhằm giúp ông Trump đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton, bao gồm việc đánh cắp các tài khoản email.

Báo cáo cũng nói rằng trong suốt cuộc điều tra, ông Trump đã nhiều lần cố gắng can thiệp vào công việc của ông Mueller.

Hiện tại các thành viên Đảng Dân chủ chưa thể kêu gọi tiến trình luận tội ông Trump vốn sẽ gây chia rẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tuy nhiên các ủy ban hạ viện đã lên kế hoạch đào sâu hơn bê bối này và thúc đẩy việc công bố toàn bộ báo cáo của ông Mueller, bao gồm những phần bị tô đen vì lý do an ninh hay pháp lý.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng các lãnh đạo Dân chủ sẽ kêu gọi một hội nghị trong ngày 22-4 (giờ Mỹ) để thảo luận chiến lược về vấn đề này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận