Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Ông Trump nói báo cáo của ông Mueller 'điên rồ và bịa đặt'

20/04/2019 00:06 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi những thông tin bất lợi mà các cựu trợ lý của ông cung cấp cho Công tố viên đặc biệt Robert Mueller là 'hoàn toàn nhảm nhí' và cho rằng các nhà điều tra đã bịa đặt.

Ông Trump nói báo cáo của ông Mueller điên rồ và bịa đặt - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một bức ảnh chụp ngày 18-4 - Ảnh: AFP

"Các phát ngôn về tôi được một số người đưa ra trong báo cáo điên rồ của ông Mueller là bịa đặt và hoàn toàn không đúng sự thật" - Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 19-4.

Ông chủ Nhà Trắng còn chỉ ra rằng chính 18 "kẻ căm ghét Trump" đến từ đảng Dân chủ đã viết báo cáo này.

"Vì tôi chưa bao giờ đồng ý xác nhận, nên tôi không nhất thiết phải phản hồi các tuyên bố về tôi được đưa ra trong báo cáo. Một số tuyên bố hoàn toàn nhảm nhí, chỉ để khiến người khác trông tốt đẹp hay tôi trông xấu xa mà thôi!" - ông Trump nói thêm.

Tài liệu dài khoảng 400 trang trình bày những phát hiện trong cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 đã được công bố ngày 18-4. 

Theo Hãng tin AFP, báo cáo cho biết ông Trump không thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016, nhưng để ngỏ liệu ông Trump đã cản trở công lý hay không.

Báo cáo của ông Mueller liệt kê 10 tình huống có liên quan tới Tổng thống Trump để đánh giá có dấu hiệu cản trở công lý hay không.

Sau khi xem qua tài liệu, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr và Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein kết luận rằng không có đủ bằng chứng để buộc tội Tổng thống Trump cản trở công lý.

Tuy nhiên, ông Mueller lưu ý rằng trong khi ông tuân theo chính sách của Bộ Tư pháp Mỹ về việc không buộc tội ông trump, nhưng bằng chứng ông thu thập được "không miễn trừ" cho tổng thống.

Cũng trong ngày 19-4, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler đã yêu cầu được cung cấp một bản báo cáo điều tra đầy đủ của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông Nadler nói rằng ông không thể chấp nhận một báo cáo đã "soạn lại" và "để hầu hết Quốc hội ngồi trong bóng tối". 

Nga bác bỏ các phát hiện trong báo cáo 484 trang của ông Mueller Nga bác bỏ các phát hiện trong báo cáo 484 trang của ông Mueller

TTO - Nga vừa lên tiếng bác bỏ các phát hiện trong báo cáo được dư luận mong chờ từ lâu của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Mát-xcơ-va có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận