Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: 'Ông Trump không cản trở công lý'

18/04/2019 21:55 GMT+7

TTO - Cuộc họp báo kéo dài 22 phút của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr trước khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Mueller đã kết thúc với nhiều tin lạc quan cho ông Trump.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Ông Trump không cản trở công lý - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr trong cuộc họp báo - Ảnh: AFP

Theo ông Barr, báo cáo của công tố viên đặc biệt Mueller nêu 10 trường hợp mà ông Trump "cản trở công lý", nhưng ông Barr thừa nhận bản thân "không đồng tình với một vài điểm".

Ông Barr cũng nói một trong những điều làm ông tin Tổng thống Donald Trump không cản trở công lý là vì có bằng chứng cho thấy mặc dù ông Trump "rất tức giận và thất vọng vì cho rằng cuộc điều tra của ông Mueller sẽ làm cản trở công việc làm tổng thống", thì Nhà Trắng vẫn "hoàn toàn hợp tác" điều tra.

Tuy nhiên, theo báo Guardian, về điểm này Bộ trưởng Barr đã nói chưa chính xác vì thực tế thì ông Trump đã từ chối phỏng vấn.

Suốt cuộc họp báo, ông Barr đã có bốn lần nói ông Trump "không cản trở công lý". Điều này khiến mọi người có cảm giác ông Barr đang có khuynh hướng bảo vệ ông Trump, báo Guardian nhận xét.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, đã đưa ra tuyên bố chung như sau: "Cách Bộ trưởng Barr xử lý báo cáo của Mueller thật đáng tiếc, gồm cả lá thư tóm tắt vào ngày 24-3. Những lời nói thiếu trách nhiệm của ông Barr dẫn đến khủng hoảng niềm tin vào sự độc lập và chí công vô tư của ông".

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận