Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Ông Trump tố cuộc điều tra của ông Mueller là 'đảo chính có toan tính'

11/04/2019 11:27 GMT+7

TTO - 'Đây là một cuộc đảo chính có toan tính, là nỗ lực để hạ bệ một tổng thống', Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của ông Mueller.

Ông Trump tố cuộc điều tra của ông Mueller là đảo chính có toan tính - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr phát biểu trước quốc hội ngày 10-4 - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố trên ngày 10-4 (giờ Mỹ), hai tuần sau khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller công bố kết quả cho thấy không có sự thông đồng nào giữa Nga và chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Trump.

Theo AFP, ông Trump đã gắn mác cho cuộc điều tra này là "một cuộc đảo chính có toan tính. Đây là nỗ lực để hạ bệ một tổng thống".

Trong khi đó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr phát biểu trước quốc hội rằng ông sẽ mở một cuộc điều tra để xem liệu FBI có "do thám" bất hợp pháp chống lại ông Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016 hay không.

"Do thám một chiến dịch chính trị là một vấn đề lớn. Tôi nghĩ rằng việc do thám đã diễn ra. Câu hỏi là liệu nó có căn cứ thỏa đáng hay không? Tôi không nói rằng nó không có" - Bộ trưởng Barr nói thêm.

Các thành viên Dân chủ đã phản ứng gay gắt với bình luận trên của ông Barr.

"Bộ trưởng Barr nên rút lại tuyên bố của ông ấy ngay lập tức hoặc cung cấp bằng chứng xác thực để củng cố điều đó" - thượng nghị sĩ Chuck Schumer viết trên Twitter.

Ngoài ra, ông Barr ngày 10-4 cũng nói rằng toàn bộ báo cáo của ông Mueller, ngoại trừ những phần không được công bố vì lý do an ninh hay pháp lý, sẽ được công bố trong "tuần sau".

Cho đến nay, kết luận điều tra của ông Mueller chỉ được công bố dưới hình thức một bản tóm tắt vào ngày 24-3. Bản tóm tắt thông tin báo cáo của công tố viên đặc biệt khẳng định không có sự thông đồng giữa Nga và chiến dịch của ông Trump.

Trong khi đó tổng thống Mỹ ngày 10-4 lặp lại rằng ông không có gì phải sợ. "Tôi chưa đọc báo cáo của ông Mueller. Tôi không quan tâm đến báo cáo của ông Mueller. Tôi hoàn toàn vô tội".

Báo cáo điều tra của ông Mueller sẽ được công bố vào giữa tháng tư Báo cáo điều tra của ông Mueller sẽ được công bố vào giữa tháng tư

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ thông báo với các nghị sĩ Mỹ sẽ công bố bản có lược bỏ của nội dung tài liệu báo cáo dài gần 400 trang của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào giữa tháng tư.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận